Skip links

Dịch vụ thành lập công ty tại Tây Ninh Nhanh Chóng – Uy Tín – Giá Rẻ

Bạn muốn thành lập công ty tại Tây Ninh nhưng chưa nắm rõ luật. Bạn băn khoăn: “Thành lập công ty tại Tây Ninh cần trải qua những bước gì, giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị ra sao?. Bài viết sau đây, Kế Toán Thuận Thiên sẽ giải đáp tất tần tật những thắc mắc của bạn.

Các bước thành lập công ty tại Tây Ninh

Dưới đây là các bước thành lập doanh nghiệp mà bất cứ đơn vị nào cũng nên tuân thủ:

Bước 1: Chuẩn bị thông tin doanh nghiệp.
Đây là bước đầu quan trọng mà các đơn vị cần thực hiện để chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh hiệu quả. Trước tiên, bạn cần thực hiện:

 • Cách đặt tên công ty không trùng lặp với các doanh nghiệp đã có sẵn, không gây nhầm lẫn, không vi phạm thuần phong mỹ tục… Đồng thời tên công ty cần đẹp, thể hiện được tinh thần doanh nghiệp, sản phẩm/ dịch vụ kinh doanh và hợp phong thủy.
 • Lựa chọn địa chỉ đặt trụ sở công ty đúng quy định: Nằm trên lãnh thổ Việt Nam, cụ thể tại Tây Ninh, không là chung cư, khu tập thể.
 • Chọn mô hình kinh doanh và lĩnh vực hoạt động phù hợp với năng lực, nhu cầu phát triển của doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại và tương lai.
 • Lập biên bản điều lệ doanh nghiệp, với sự thống nhất của các thành viên/ cổ đông góp vốn.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Tây Ninh
Hồ sơ đăng ký kinh doanh tại Tây Ninh cần tuân thủ theo luật quy định và các nghị định hướng dẫn. Tùy từng trường hợp cụ thể mà hồ sơ thành lập công ty sẽ có sự thay đổi, nhưng nhìn chung sẽ bao gồm các giấy tờ quan trọng sau:

 • Giấy đăng ký thành lập công ty theo mẫu có sẵn.
 • Biên bản điều lệ doanh nghiệp và quyết định thành lập công ty có chữ ký của các thành viên/ cổ đông.
 • Danh sách thành viên/ cổ đông và các giấy tờ chứng minh nhân thân đi kèm. Với đối tượng là tổ chức tham gia góp vốn cần có giấy đăng ký thành lập/ đăng ký kinh doanh.
 • Chứng chỉ hành nghề với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện.
 • Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ, nếu không phải là người đại diện pháp lý.
 • Giấy tờ con khác, tùy theo từng mô hình, ngành nghề kinh doanh…

Bước 3: Nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch đầu tư Tỉnh Tây Ninh
Sau khi hồ sơ đã được soạn thảo, sẽ được gửi đến phòng đăng ký kinh doanh, sở kế hoạch đầu tư tỉnh Tây Ninh, cùng với lệ phí theo quy định. Cơ quan chức năng sẽ tiếp nhận hồ sơ, thẩm duyệt và trả kết quả sau 3-5 ngày, nếu hồ sơ hợp lệ.

Bước 4: Hoàn thiện sau khi thành lập công ty.
Sau khi nhận được chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần hoàn thiện các thủ tục sau khi thành lập để đi vào hoàn thiện.

Các bước thành lập công ty tại Tây Ninh

Các bước thành lập công ty tại Tây Ninh

Xem thêm: Thủ tục thành lập doanh nghiệp

Sau khi thành lập công ty cần làm gì?

Bạn cần thực hiện các bước sau, sau khi nhận được đăng ký kinh doanh:

Bước 1: Bố cáo thông tin trên cổng thông tin quốc gia
Doanh nghiệp sau khi thành lập cần đăng ký bố cáo thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia. Cụ thể thông tin cần công bố: Tên, mô hình, ngành nghề kinh doanh, trụ sở công ty, vốn điều lệ, danh sách cổ đông/ thành viên góp vốn…

Bước 2: Khắc dấu tròn của công ty
Doanh nghiệp sau khi thành lập cần đăng ký khắc dấu tròn tại cơ quan công an, nơi đặt trụ sở công ty.

Bước 3: Treo biển doanh nghiệp tại trụ sở chính và các chi nhánh
Doanh nghiệp cần thực hiện treo biển công ty tại trụ sở chính ngay sau khi đăng ký thành lập. Việc treo chậm hoặc không treo biển công ty sẽ bị phạt hành chính và ảnh hưởng đến một số thủ tục khác.

Bước 4: Đăng ký mở tài khoản ngân hàng
Mỗi doanh nghiệp sau khi thành lập đều cần tài khoản ngân hàng để phục vụ việc nộp thuế và chuyển khoản khác. Bạn chỉ cần đến 1 ngân hàng và yêu cầu mở tài khoản. Tại đó, hồ sơ mở tài khoản sẽ cần các giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị mở tài khoản ngân hàng có chữ ký của người đại diện pháp luật của công ty.
 • Chứng minh nhân dân của người đại diện pháp luật, trên giấy phép kinh doanh.
 • Giấy phép kinh doanh, bản sao có công chứng.

Bước 5: Kê khai và nộp thuế môn bài
Sau khi thành lập, công ty cần phải nộp tờ khai thuế môn bài chậm nhất vào ngày thứ 30 kể từ ngày nhận đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp làm tờ khai và nộp thuế môn bài tùy theo mức vốn điều lệ.

Bước 6: Đăng ký phương án tính thuế giá trị gia tăng
Doanh nghiệp chọn phương pháp tính thuế giá trị gia tăng phù hợp, và nên nộp cơ quan thuế trước khi nộp tờ khai thuế đầu tiên phát sinh.

Bước 7: Đăng ký chữ ký số
Chữ ký số sẽ thay thế chữ ký thường trong các giao dịch điện tử. Doanh nghiệp lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số uy tín để đăng ký gói phù hợp. Các đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số như: VNPT-CA, Viettel…

Bước 8: Đăng ký dịch vụ hóa đơn điện tử
Trước tiên, công ty cần gửi mẫu đơn đề nghị sử dụng hóa đơn đến cơ quan Thuế. Sau đó, cơ quan Thuế sẽ cử người trực tiếp kiểm tra công ty có đủ điều kiện phát hành hóa đơn hay không. Các yêu cầu để công ty đủ điều kiện: Treo biển, dấu tròn, hợp đồng thuê văn phòng, giấy phép kinh doanh, nội thất văn phòng làm việc…

Cần làm gì sau khi thành lập công ty tại Tây Ninh?

Cần làm gì sau khi thành lập công ty tại Tây Ninh?

Xem chi tiết: Công ty mới thành lập cần làm những gì?

Chi phí khi thành lập doanh nghiệp tại Tây Ninh

Khi thành lập doanh nghiệp, bạn cần đóng một số lệ phí cho Nhà Nước cụ thể như sau:

 • Lệ phí nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp giấy phép kinh doanh là 150.000 VND
 • Lệ phí khắc dấu và công bố mẫu dấu khoảng 500.000 VND

Xem chi tiết: Chi phí thành lập công ty

Tại sao nên chọn dịch vụ thành lập công ty tại Tây Ninh tại Kế Toán Thuận Thiên?

Lựa chọn dịch vụ thành lập công ty được nhiều đơn vị lựa chọn, để được hỗ trợ các vấn đề thủ tục liên quan đến luật phức tạp. Kế toán Thuận Thiên cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Tây Ninh, mang đến nhiều giải pháp cho doanh nghiệp:

 • Thuận Thiên tư vấn công ty các vấn đề liên quan đến: Đặt tên, chọn trụ sở, chọn mô hình, loại hình kinh doanh, soạn thảo điều lệ…
 • Thuận Thiên hỗ trợ khách hàng trọn gói, thay mặt doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ, nộp sở Kế hoạch đầu tư. Khách hàng sẽ nhận giấy phép đăng ký kinh doanh và con dấu khi có kết quả, mà không cần phải làm việc với cơ quan chức năng.
 • Thuận Thiên hỗ trợ khách hàng các vấn đề sau đăng ký kinh doanh mà đơn vị thường bỏ qua, nhằm giúp công ty đi vào hoạt động ổn định.
 • Dịch vụ thành lập công ty trọn gói, tiết kiệm thời gian, giảm sai sót và chi phí thấp.

Tại sao nên chọn dịch vụ thành lập công ty tại Thuận Thiên?

Tại sao nên chọn dịch vụ thành lập công ty tại Thuận Thiên?

Chi phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói tại Thuận Thiên

Chi phí thành lập công ty trọn gói tại Kế Toán Thuận Thiên bao gồm tất cả các khoản lệ phí nhà nước, phí dịch vụ thành lập công ty và các khoản phí liên quan đến những công việc cần thiết để hoàn thành thủ tục mở công ty mới. Bảng giá thành lập công ty trọn gói tương ứng với công việc chi tiết tại Kế Toán Thuận Thiên như sau:

Gói cơ bản

990.000đ

Thời gian 3-5 ngày làm việc

Được khách hàng chọn nhiều

Gói VIP

4.990.000đ

Thời gian 7-10 ngày làm việc
Gói đầy đủ

3.990.000đ

Thời gian 7-10 ngày làm việc
Gói đầy đủ

900.000đ

Thời gian 7-10 ngày làm việc
THÀNH LẬP CHI NHÁNH, VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN, ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH

Lời kết

Pháp luật đã quy định rõ ràng về quy trình, thủ tục thành lập công ty tại Tây Ninh. Cá nhân, đơn vị cần tìm hiểu yêu cầu liên quan đến công ty mới, để thực hiện đầy đủ. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích giúp bạn đọc biết trình tự và các yêu cầu cần thiết để đăng ký thành lập công ty tại Tây Ninh.

Xem thêm:

Xem thêm:
Đánh giá

Những câu hỏi thường gặp

Có. Nếu bạn là công dân Việt Nam, có thể đăng ký thành lập doanh nghiệp ở bất cứ tỉnh thành nào.

Tùy từng trường hợp mà yêu cầu thành lập công ty cần bằng cấp hay không. Với ngành nghề kinh doanh có điều kiện, người đại diện pháp lý hoặc thành viên cần có chứng chỉ hành nghề liên quan, theo quy định.

Tùy vào quy mô và lĩnh vực hoạt động mà doanh nghiệp cần có số vốn điều lệ phù hợp để thành lập. Hiện nay, các đơn vị, cá nhân không cần chứng minh vốn điều lệ khi đăng ký. Tuy nhiên, nếu phát sinh các vấn đề, kiểm tra vốn điều lệ không đủ, đơn vị phải chịu trách nhiệm theo quy định.

Tác Giả Hồng Loan
Hiện đang công tác tại Thuận Thiên, với hơn 9 năm kinh nghiệm làm việc hi vọng sẽ giúp cho mọi người có thể hiểu hơn các vấn đề về Pháp Lý, Thuế Và Kế Toán
DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI
Chỉ từ: 300.000Đ/Tháng
Dịch vụ kế toán trọn gói tại Thuận Thiên
Đăng ký thành lập công ty trọn gói để nhận được
3 tháng DỊCH VỤ thuế miễn phí.

Bình Luận - Hỏi Đáp

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Thành lập công ty trọn gói
Chỉ với: 990.000đ
Dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Các Bài Viết Cùng Chủ Đề

Thành lập công ty tại Bắc Ninh cần chuẩn bị những thủ tục, hồ sơ pháp lý phức tạp. Dịch vụ thành lập công ty trọn gói uy tín -...
Pháp lý khi khởi nghiệp thường gặp những vấn đề, khó khăn nào mà các chủ doanh nghiệp cần đặc biệt chú ý? Cùng Thuận Thiên tìm hiểu qua bài...
Cơ quan đăng ký kinh doanh là cơ quan gì? Cơ quan có thẩm quyền và trách nhiệm như thế nào? Hãy cùng Thuận Thiên tìm hiểu về bài viết...
Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh là một giấy tờ quan trọng được cấp cho hộ kinh doanh sau khi thành lập. Sau đây là những điều cần...
Dịch vụ thành lập công ty tại Bình Dương của Thuận Thiên đảm bảo mang đến cho quý khách hàng một trải nghiệm dịch vụ hiệu quả, nhanh gọn và...
Thành lập doanh nghiệp là một hành trình khó khăn, do đó việc lường trước những vấn đề sẽ gặp phải là điều cần thiết. Bài viết sau sẽ bật...

Bắt đầu bằng câu chuyện hoặc khó khăn của bạn
Liên hệ với Thuận Thiên ngay bạn nhé ♥️

Vui lòng điền thông tin vào form, Thuận Thiên sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc bạn có thể gọi trực tiếp qua Hotline: 0902.91.91.52

* Thông tin khách hàng cung cấp được Thuận Thiên bảo mật và không chia sẽ với bất cứ tổ chức nào khác