Skip links

An Toàn Và Tiện Lợi Với Dịch Vụ Chữ Ký Số

Dịch vụ Chữ ký số cấp giải pháp ký và chứng thực điện tử an toàn, nhanh chóng và tiện lợi cho doanh nghiệp và cá nhân. Đảm bảo tính bảo mật, độ chính xác và sự thuận tiện trong mọi giao dịch ký và chứng thực trực tuyến.
Dịch Vụ Chữ Ký Số, Hoá Đơn Điện Tử, Bảo Hộ Thương Hiệu

Chữ Ký Số Là Gì?

Chữ ký số là một loại chữ ký điện tử được tạo ra từ quá trình mã hóa thông tin số học, dùng để xác thực danh tính và đảm bảo tính toàn vẹn của tài liệu điện tử. Chữ ký số được sử dụng phổ biến trong các giao dịch trực tuyến, ký hợp đồng và các tài liệu pháp lý khác để thay thế cho chữ ký truyền thống trên giấy. Chữ ký số đảm bảo tính xác thực và bảo mật cao hơn so với chữ ký truyền thống và giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trong các giao dịch kinh doanh.

Chữ ký số là một công nghệ được sử dụng rộng rãi trong doanh nghiệp để giải quyết các vấn đề liên quan đến việc xác thực chữ ký, ký kết hợp đồng và trao đổi thông tin an toàn trên mạng. Nhờ chữ ký số, các doanh nghiệp có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Ngoài ra, chữ ký số còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian và giảm thiểu các sai sót trong quá trình xử lý hồ sơ và giấy tờ. Các ứng dụng của chữ ký số trong doanh nghiệp bao gồm ký kết hợp đồng điện tử, xác thực danh tính, đăng ký thuế trực tuyến, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và nhiều ứng dụng khác. 

Tại Sao Chữ Ký Số Lại Tiện Dụng

Chữ Ký Số Trong Hoạt Động Của Doanh Nghiệp Thế Nào?

Mỗi doanh nghiệp sẽ có chữ ký hoặc con dấu để thực hiện các giao dịch. Chữ ký số được áp dụng bắt buộc từ ngày 1/4/2020, theo thông tư số 16/2019 của Bộ TT&TT. Với ứng dụng công nghệ số trong giao dịch thương mại hiện nay, chữ ký số được đưa vào sử dụng.

Nộp thuế điện tử nhanh chóng, tiết kiệm

Hiện nay, chỉ cần chữ ký số và tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp có thể đóng thuế mà không cần đến kho bạc.

Kê khai bảo hiểm xã hội

Doanh nghiệp có thể kê khai, tăng/ giảm số lượng lao động, điều chỉnh mức lương đóng BHXH cho nhân viên trên website hoặc ứng dụng BHXH.

Kê khai các thủ tục hải quan

Với các công ty có hoạt động xuất nhập khẩu, cần thực hiện kê khai hải quan, doanh nghiệp chỉ cần dùng chữ ký số để hoàn thất kê khai nhanh chóng.

Kê khai giấy tờ trực tuyến

Báo cáo tài chính, tờ khai thuế môn bài hay thay đổi đăng ký kinh doanh (ở một số mục) tại sở kế hoạch và đầu tư, chỉ bằng chữ ký số đơn giản.

Đăng ký kinh doanh

Đơn vị nộp hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh qua mạng, với chữ ký số nhanh chóng.

Giao dịch ngân hàng trực tuyến

Doanh nghiệp có thể thực hiện giao dịch tài chính với ngân hàng nhà nước hoặc khách hàng bằng cách sử dụng chữ ký số.

Bảng giá dịch vụ chữ ký số Fast-Ca tại Thuận Thiên

Bảng giá chữ ký số dành cho tổ chức, doanh nghiệp đăng ký mới:
Thời gian sử dụng 1 Năm 2 Năm 3 Năm
Giá dịch vụ 1.160.909 1.990.909 2.827.273
Token 500.000 500.000 0
Giá trước thuế 1.660.909 2.490.909 2.827.273
VAT(10%) 166.091 249.091 282.727
Tổng thanh toán 1.827.000 2.740.000 3.110.000
Bảng giá chữ ký số dành cho tổ chức, doanh nghiệp đăng ký gia hạn:
Thời gian sử dụng 1 Năm 2 Năm 3 Năm
Giá dịch vụ 1.160.909 1.990.909 2.645.455
Token
Giá trước thuế 1.660.909 1.990.909 2.645.455
VAT(10%) 166.091 249.091 264.545
Tổng thanh toán 1.277.000 2.190.000 2.910.000
Trường hợp khách hàng gia hạn trước hạn sẽ được Nhà cung cấp chữ ký số FastCA cộng bù thời gian hiệu lực của chứng thư số cũ sang chứng thư số mới theo công thức như sau:
Thời gian sử dụng còn lại (X) (tháng)Thời gian cộng dồn (tháng)
X ≤ 66
6 < X ≤ 1212
12 < X ≤ 1818
18 < X ≤ 2424
Ưu đãi khi chọn dịch vụ chữ ký số tại Thuận Thiên:
 • Hưởng mức chiết khấu cao trực tiếp trên giá bán;
 • Giao nhận tận nơi miễn phí;
 • Hướng dẫn sử dụng và hỗ trợ cài đặt miễn phí 24/7;
 • Hỗ trợ đăng ký tài khoản thuế điện tử ban đầu miễn phí dành cho doanh nghiệp mới thành lập.
Nhận ngay giấy phép kinh doanh trong 7 ngày
Nhận ngay giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong 3 - 5 ngày làm việc

Đăng ký thành lập công ty trọn gói để nhận được
3 tháng khai thuế miễn phí.

Dịch Vụ Chữ Ký Số An Toàn Và Bảo Mật

ĐĂNG KÝ Dịch vụ chữ ký số tại Kế Toán Thuận Thiên

Khách hàng doanh nghiệp mới hoạt động, chưa biết mua và đăng ký chữ ký số ở đâu uy tín. Kế Toán Thuận thiên cung cấp dịch vụ đăng ký chữ ký số trọn gói, nhanh chóng, chuyên nghiệp. Dịch vụ đăng ký chữ ký số tại Kế Toán Thuận Thiên cung cấp giải pháp cho khách hàng
 • Chuyên viên tư vấn cho khách hàng về các vấn đề liên quan đến đăng ký, mua và sử dụng chữ ký số theo quy định. Khách hàng hiểu rõ về chữ ký số và lựa chọn gói dịch vụ phù hợp.
 • Kế Toán Thuận thiên liên kết với đơn vị cung cấp chữ ký số uy tín, hỗ trợ khách hàng đăng ký nhanh chóng, với giá tốt.
 • Kế Toán Thuận Thiên hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ đăng ký mới hoặc gia hạn chữ ký số khi doanh nghiệp có yêu cầu. Việc soạn thảo hồ sơ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, giảm phát sinh cho doanh nghiệp.

Quy trình đăng ký Dịch Vụ chữ ký số tại Kế Toán Thuận Thiên

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký chữ ký số doanh nghiệp

Hồ sơ đăng ký chữ ký số sẽ bao gồm các giấy tờ sau: Bản sao đăng ký kinh doanh có công chứng/ quyết định thành lập công ty và bản sao chứng minh nhân dân/ hộ chiếu của người đại diện pháp lý. Hồ sơ hoàn thiện nộp công ty cung cấp dịch vụ chữ ký số. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì bước này Thuận Thiên sẽ checklist và hỗ trợ bạn một cách đầy đủ nhất.

Bước 2: Chọn gói dịch vụ chữ ký số ở đơn vị uy tín

Hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số doanh nghiệp. Các đơn vị cần lựa chọn gói dịch vụ phù hợp để sử dụng an toàn, bảo mật thông tin và hỗ trợ dịch vụ tốt. Bạn có thể chọn dịch vụ tại các đơn vị cung cấp chữ ký số: Viettel, Mobifone, Bkav, VNPT… Là những đơn vị cung cấp chữ ký số uy tín, đáng tin cậy trên thị trường. Doanh nghiệp có thể chọn gói chữ ký 1, 2 hoặc 3 năm để sử dụng, tùy nhu cầu.

Bước 3: Ký hợp đồng với đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số

Sau khi được Thuận Thiên tư vấn và nắm rõ về các gói dịch vụ chữ ký số phù hợp, doanh nghiệp điền thông tin vào form đăng ký và ký hợp đồng với đơn vị cung cấp dịch vụ. Hai bên sẽ tiến hành bàn giao, kích hoạt và nghiệm thu chữ ký số theo quy định. Sau đó Thuận Thiên sẽ gửi trực tiếp chữ ký số cho bạn, đồng thời sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cách sử dụng.

8 Điểm Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Chữ Ký Số

1 / Bảo mật thông tin

Chữ ký số chứa thông tin nhạy cảm về người dùng và doanh nghiệp, do đó bạn cần bảo mật chúng tránh khỏi việc tiết lộ thông tin cá nhân và lộ thông tin doanh nghiệp.

2 / Bảo vệ chữ ký số

Chữ ký số cần được bảo vệ an toàn, tránh bị mất hoặc đánh cắp. Bạn cần lưu trữ chữ ký số ở nơi an toàn, chỉ cho phép những người được ủy quyền có thể truy cập vào nó.

3 / Đảm bảo tính toàn vẹn của chữ ký số

Chữ ký số cần được đảm bảo tính toàn vẹn, tránh bị sửa đổi hoặc giả mạo. Bạn cần kiểm tra tính toàn vẹn của chữ ký số trước khi sử dụng để đảm bảo nó chính xác và hợp lệ.

4 / Sử dụng đúng cách, theo quy định pháp luật

Bạn cần sử dụng chữ ký số đúng cách và theo quy định của pháp luật. Nếu sử dụng chữ ký số sai cách hoặc vi phạm quy định của pháp luật, bạn có thể bị phạt hoặc gặp rắc rối pháp lý.

5 / Lưu trữ chữ ký số đầy đủ
Khi vừa mới mua chữ ký số, bạn cần lưu trữ các thông tin cần thiết như mã khoá bí mật, password, opt… các thông tin này nếu người khác biết có thể bị truy cập trái phép.
6 / Cập nhật chữ ký số

Chữ ký số cần được cập nhật thường xuyên để đảm bảo tính hiệu quả và bảo mật của nó. Nếu chữ ký số của bạn đã hết hạn, bạn cần phải cập nhật chúng để tiếp tục sử dụng.

7 / Sử dụng phần mềm chữ ký số chính hãng

Bạn nên sử dụng phần mềm chữ ký số từ những nhà cung cấp uy tín và đáng tin cậy. Nên tránh sử dụng các phần mềm không rõ nguồn gốc hoặc không được cấp phép để tránh nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân và doanh nghiệp.

8 / Chọn những nhà cung cấp uy tín

 Vì chữ ký số liên quan đến vấn đề pháp lý, ảnh hưởng đến quy trình giấy tờ, thuế, tài chính của công ty nên bạn cần phải chọn những nhà cung cấp uy tín để cung cấp những loại chữ ký số tốt nhất, an toán nhất.

Cam kết trách nhiệm
từ Kế Toán Thuận Thiên

 1. Cung cấp chữ ký số chính xác, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của khách hàng.
 2. Đảm bảo tính bảo mật và an toàn của thông tin khách hàng được sử dụng trong quá trình thực hiện dịch vụ Chữ Ký Số.
 3. Tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng Chữ Ký Số, giúp khách hàng hiểu rõ về công nghệ này và tối ưu hóa quá trình sử dụng.
 4. Đảm bảo chất lượng dịch vụ, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình hỗ trợ khách hàng từ khi sử dụng dịch vụ đến khi có thắc mắc hay vấn đề phát sinh.
 5. Cập nhật thông tin và hướng dẫn khách hàng về những thay đổi mới nhất liên quan đến việc sử dụng Chữ Ký Số.

4 YẾU TỐ GIÚP KHÁCH HÀNG TIN TƯỞNG

Tại sao khách hàng nên lựa chọn dịch vụ tại Thuận Thiên

Các nhân sự với trình độ chuyên môn cao

Thuận Thiên là công ty chuyên về kế toán, pháp lý, nhân sự chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán và nhân sự. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi đều là những chuyên gia có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý nhân sự. Luôn giải đáp mọi yêu cầu của khách hàng

Luôn minh bạch, rõ ràng trong công việc

Chúng tôi đã và luôn làm đúng vai trò trách nhiệm với khách hàng và sẽ luôn cam kết với khách hàng một cách rõ ràng và minh bạch trên hợp đồng ký kết. Ngoài ra giúp cho khách hàng có thể yên tâm về pháp luật, cơ quan thuế về vấn đề kinh doanh của công ty các số liệu hoàn toàn được dựa trên những con số thực.

Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 khi khách hàng cần

Chúng tôi luôn đồng hành với khách hàng trong bất kỳ vấn đề gì liên quan đến nghiệp vụ. Khách hàng hoàn toàn có thể liên lạc với chúng tôi bất cứ lúc nào nếu gặp vấn đề hoặc thắc mắc cần giải quyết. Ngoài ra mỗi khách hàng sẽ được một chuyên viên tư vấn riêng mọi thắc mắc của khách hàng đều được giải đáp nhanh nhất.

Chi phí dịch vụ hợp lý, kèm những khuyến mãi hấp dẫn

Nhằm giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí khi vận hành doanh nghiệp, Kế Toán Thuận Thiên luôn đưa ra mức chi phí cạnh tranh so với thị trường và hợp lý đối với các quý doanh nghiệp. Ngoài ra Thuận Thiên còn có nhiều chương trình khuyến mãi cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ khác của Thuận Thiên.

Khách hàng - Nói về Thuận Thiên

Thuận Thiên Giúp Bạn...

Sẵn sàng hỗ trợ bạn hiện thực hoá ý tưởng kinh doanh của mình mời bạn để lại yêu cầu ♥️

* Thông tin khách hàng cung cấp được Thuận Thiên bảo mật và không chia sẽ với bất cứ tổ chức nào khác

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC DỊCH VỤ CHỮ KÝ SỐ

BẠN HỎI - THUẬN THIÊN TRẢ LỜI

Chữ ký số có độ an toàn cao hơn so với chữ ký bằng bút viết truyền thống, vì nó được mã hóa bằng các thuật toán bảo mật và được lưu trữ trong môi trường kín đáo. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn nên sử dụng chữ ký số đúng cách và tránh chia sẻ thông tin về chữ ký số của mình với người khác.

Công nghệ mã hóa công khai RSA được sử dụng để thiết lập chữ ký số. Khi sử dụng chữ ký số, mỗi đơn vị kinh doanh sẽ được cung cấp và sử dụng cặp khóa gồm khóa công khai và khóa bí mật.

 • Khóa bí mật (private key) là một phần không thể thiếu trong quá trình tạo chữ ký số. Đây là khóa thuộc hệ thống mã hóa không đối xứng.
 • Khóa công khai (public key) là loại khóa không thể thiếu trong cặp khóa khi kiểm tra chữ ký số. Khóa công khai nằm trong hệ thống mã khống bí mật và được tạo nên bởi khóa bí mật tương ứng trong cặp khóa.
 • Người ký sử dụng khóa bí mật được cung cấp để ký số vào một thông điệp dữ liệu dưới tên mình.
 • Người nhận là tổ chức, doanh nghiệp hoặc cá nhân nhận được thông điệp dữ liệu đã được ký số thông qua việc sử dụng các chứng thư số của người ký và kiểm tra lại chữ ký số ở thông điệp dữ liệu nhận được trước khi tiến hành các hoạt động, giao dịch liên quan.
 • Khi ký số, người sử dụng đưa khóa bí mật vào phần mềm tự động tạo và gắn chữ ký số vào thông điệp dữ liệu cần ký.

Thông thường, chữ ký số được phân loại thành 4 loại khác nhau, bao gồm: chữ ký số USB Token, chữ ký số SmartCard, chữ ký số HSM, và chữ ký số từ xa. Hãy tìm hiểu chi tiết về từng loại sau đây.

 • Chữ ký số USB Token: Là một dạng chữ ký số truyền thống và phổ biến nhất hiện nay. Nó yêu cầu có một thiết bị phần cứng tích hợp để lưu trữ dữ liệu mã hóa và thông tin về doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân, được gọi là USB Token. Ví dụ như USB Token của BKAV-CA,… Người sử dụng khi ký số bằng USB Token chỉ cần cắm USB vào máy tính, đăng nhập và ký số trên tài liệu điện tử.
 • Chữ ký số SmartCard: Là loại chữ ký số được tích hợp sẵn trên SIM điện thoại bởi các nhà mạng, giúp người dùng sử dụng chữ ký số trên thiết bị di động. Tuy nhiên, chữ ký số SmartCard có những hạn chế vì nó phụ thuộc vào SIM của các nhà mạng. Nếu người dùng ở ngoài vùng phủ sóng của nhà mạng đó thì không thể ký số được.
 • Chữ ký số HSM: Là loại chữ ký số sử dụng công nghệ HSM để bảo vệ và quản lý cặp khóa điện tử, giúp đảm bảo tính an toàn và bảo mật trong quá trình truyền nhận và xử lý lệnh ký số.Thiết bị HSM thường được cắm vào máy tính hoặc kết nối với thiết bị phần cứng mạng để quản lý và bảo vệ các cặp khóa chứa chứng thư số của các ứng dụng xử lý mật mã.
 • Chữ ký số từ xa: Hay còn gọi là Remote Signature, là loại chữ ký số thế hệ mới với nhiều tính năng và khả năng ứng dụng cao. Công nghệ đám mây được sử dụng trong chữ ký số từ xa giúp cho quá trình ký số linh hoạt và tiện lợi hơn, không cần sử dụng USB Token hay các thiết bị phần cứng khác. Với chữ ký số từ xa, người dùng có thể thực hiện hoạt động ký số ở mọi thiết bị điện tử, mọi nơi và mọi lúc.
Câu trả lời là có, chữ ký số của bạn có thể được sử dụng để ký kết tài liệu trên mạng bằng cách sử dụng các công cụ và phần mềm hỗ trợ.
Câu trả lời là không, chữ ký số chỉ có thể được sử dụng trên các loại tài liệu được hỗ trợ bởi các công cụ ký kết điện tử. Các loại tài liệu như hình ảnh hoặc video không thể được ký kết bằng chữ ký số.
Câu trả lời là có, chữ ký số được chính phủ công nhận và sử dụng để xác thực tài liệu pháp lý và hợp đồng kinh doanh trên mạng.
Không cần phải lo lắng Nếu bạn đã mất chữ ký số, bạn nên liên hệ với đơn vị cấp chữ ký số của mình để được hướng dẫn về các thủ tục khắc phục.

Không, bạn không thể dùng chữ ký số của người khác để xác thực chữ ký của họ. Chữ ký số chỉ có giá trị khi được ký bởi chính chủ sở hữu chữ ký số đó.

Kiến Thức Về Chữ Ký Số

Cập nhật những bài viết mới, kiến thức lĩnh vực kế toán – thuế, với kho kiến thức khổng lồ và chuyên sâu được viết bởi những người đầu ngành của Công Ty Thuận Thiên

Chữ ký số công ty là gì, được sử dụng với mục đích gì và cần lưu ý gì khi đăng ký sử dụng chữ ký số cho doanh nghiệp?...

Bắt đầu bằng câu chuyện hoặc khó khăn của bạn
Liên hệ với Thuận Thiên ngay bạn nhé ♥️

Vui lòng điền thông tin vào form, Thuận Thiên sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc bạn có thể gọi trực tiếp qua Hotline: 0902.91.91.52

* Thông tin khách hàng cung cấp được Thuận Thiên bảo mật và không chia sẽ với bất cứ tổ chức nào khác