Skip links
Trang ChủDịch VụThành Lập Chi Nhánh Công Ty

Dịch Vụ Thành Lập Chi Nhánh Công Ty Chỉ Với 900.000đ Trọn Gói

Thuận Thiên là đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập chi nhánh công ty uy tín và chuyên nghiệp. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp giải pháp toàn diện từ tư vấn chiến lược, soạn thảo hồ sơ pháp lý, làm thủ tục đăng ký, hỗ trợ quản trị nội bộ đến dịch vụ hậu cần, đảm bảo quá trình thành lập chi nhánh diễn ra nhanh chóng, trọn gói và hiệu quả nhất.

Khi Nào Cần Thành Lập Chi Nhánh Công Ty

Thành lập chi nhánh công ty là một quyết định chiến lược quan trọng để giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường, tăng năng lực cạnh tranh, tuân thủ pháp luật, tiếp cận nguồn lực địa phương, giảm rủi ro và đáp ứng nhu cầu phát triển quy mô.
 • Mở rộng thị trường và tiếp cận khách hàng mới: Khi doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường sang các vùng miền khác hoặc tiếp cận đối tượng khách hàng mới, việc thành lập chi nhánh sẽ giúp doanh nghiệp hiện diện gần hơn với khách hàng và nắm bắt cơ hội kinh doanh tốt hơn.
 • Tăng hiệu quả hoạt động và năng lực cạnh tranh: Chi nhánh được thành lập gần với nguồn nguyên vật liệu, nhà cung cấp hoặc khu vực sản xuất sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận chuyển, rút ngắn thời gian giao hàng, và nâng cao năng lực cạnh tranh.
 • Tuân thủ quy định pháp luật: Một số lĩnh vực kinh doanh đặc thù như ngân hàng, bảo hiểm, xây dựng, v.v. yêu cầu doanh nghiệp phải thành lập chi nhánh tại địa phương nơi hoạt động để đáp ứng các quy định pháp lý.
 • Tiếp cận nguồn lực địa phương: Khi mở chi nhánh tại một địa phương mới, doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận nguồn nhân lực, đối tác kinh doanh, và các nguồn lực khác phục vụ hoạt động kinh doanh.
 • Giảm rủi ro và phân tán hoạt động: Thành lập nhiều chi nhánh tại các khu vực khác nhau giúp doanh nghiệp phân tán rủi ro và không phụ thuộc quá nhiều vào một thị trường hay khu vực nhất định.
 • Đáp ứng nhu cầu mở rộng quy mô: Khi doanh nghiệp phát triển và quy mô hoạt động ngày càng lớn, việc thành lập chi nhánh sẽ giúp doanh nghiệp quản lý và vận hành hiệu quả hơn.
Dịch Vụ Thành Lập Chi Nhánh Công Ty

Bảng Chi Phí Dịch Vụ Thành Lập Chi Nhánh Công Ty Tại Thuận Thiên

Tại Kế toán Thuận Thiên, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng với mức giá cạnh tranh, đảm bảo quá trình thay đổi thông tin doanh nghiệp diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.
Trọn Gói
Thời gian 5-7 ngày làm việc
900.000đ
 1. Lệ Phí Nhà Nước: 300.000đ
  • Phí thành lập chi nhánh công ty.
  • Lệ phí ủy quyền cho Thuận Thiên thay bạn nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và nhận giấy phép kinh doanh.
 2. Phí Dịch Vụ tại Thuận Thiên: 600.000đ
  • Kiểm tra và tư vấn khách hàng về việc thành lập chi nhánh công ty.
  • Soạn thảo và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết cho quá trình thành lập.
  • Trình doanh nghiệp ký hồ sơ ngay tại địa điểm của doanh nghiệp.
  • Thực hiện nộp hồ sơ và nhận kết quả tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.
  • Tư vấn, hỗ trợ các thủ tục cần thực hiện sau khi có giấy phép hoạt động chi nhánh công ty.
Lưu ý: Nếu việc thành lập chi nhánh hạch toán phụ thuộc khác tỉnh với trụ sở chính hoặc chi nhánh hạch toán độc lập thì buộc phải khắc con dấu chi nhánh: Chi phí 400.000/dấu

Lý Do Bạn Nên Chọn Dịch Vụ Chuyên Nghiệp Thay Vì Tự Xử Lý

Lựa chọn chọn dịch vụ thành lập chi nhánh công ty chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời đảm bảo mọi thủ tục được thực hiện một cách chính xác và hiệu quả.
Thuận Thiên có kiến thức và chuyên môn chuyên sau, giúp công việc luôn được thuận lợi và suôn sẽ
Chuyên Môn và Kiến Thức Chuyên sâu
 • Đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm: Cung cấp lời khuyên chuyên nghiệp về thành lập chi nhánh dựa trên kinh nghiệm phong phú và kiến thức sâu rộng về các quy định pháp lý liên quan.
 • Tránh rủi ro pháp lý: Giúp doanh nghiệp tránh các sai sót có thể xảy ra trong quá trình đăng ký và thiết lập chi nhánh, từ đó giảm thiểu rủi ro pháp lý.
Các thủ tục pháp lý và hành chính được Thuận Thiên xử lý một cách nhanh chóng và hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm thời gian và nguồn lực
Tiết Kiệm Thời Gian, Công Sức và Chi Phí
 • Tối ưu hóa quy trình: Các thủ tục pháp lý và hành chính liên quan đến việc thành lập chi nhánh công ty được chúng tôi xử lý một cách nhanh chóng và hiệu quả, giúp tiết kiệm thời gian quý báu.
 • Giảm bớt gánh nặng công việc: Doanh nghiệp có thể tập trung vào hoạt động kinh doanh chính thay vì lo lắng về các vấn đề pháp lý và thủ tục hành chính trong quá trình thành lập chi nhánh.
Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí trách mất tiền vào những chi phí không đáng
Tối Ưu Hoá Chi Phí
 • Giảm chi phí không cần thiết: Giúp doanh nghiệp tránh phát sinh chi phí không dự kiến do sai sót trong quá trình đăng ký thành lập chi nhánh.
 • Dịch vụ toàn diện với chi phí hợp lý: Cung cấp một gói dịch vụ toàn diện từ việc tư vấn đến thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh, với một mức giá cạnh tranh.
Sau khi thành lập Thuận Thiên sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn mọi thứ từ kế toán, thuế, pháp lý
Hỗ trợ, Cung Cấp Dịch Vụ Toàn Diện
 • Hỗ trợ sau khi thành lập chi nhánh: Cung cấp sự hỗ trợ và tư vấn liên tục ngay cả sau khi quá trình thành lập chi nhánh hoàn tất.
 • Tư vấn các dịch vụ liên quan: Không chỉ hỗ trợ về mặt pháp lý, chúng tôi còn cung cấp các gói dịch vụ như kế toán, thuế, hóa đơn điện tử, chữ ký số liên quan đến hoạt động của chi nhánh.

6 Bước Quy Trình và Thủ Tục Dịch Vụ Thành Lập Chi Nhánh Công Ty Tại Thuận Thiên

Tại Thuận Thiên, chúng tôi hiểu rằng việc thành lập chi nhánh công ty là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự tuân thủ nghiêm ngặt với các quy định pháp lý và thủ tục hành chính. Vì vậy, chúng tôi đã xây dựng một quy trình thành lập chi nhánh công ty chuyên nghiệp, chi tiết và toàn diện, nhằm đảm bảo rằng mọi khâu được thực hiện một cách trôi chảy, nhanh chóng và chính xác.
Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và quy trình chuyên nghiệp, Thuận Thiên cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ thành lập chi nhánh công ty hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời đảm bảo tính pháp lý và minh bạch cao nhất.

Tư Vấn Ban Đầu

Khảo sát nhu cầu và mục đích thành lập chi nhánh công ty của khách hàng. Tư vấn về các quy định pháp lý liên quan và hướng giải quyết phù hợp.

Chuẩn Bị Hồ Sơ

Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, tài liệu cần thiết. Kiểm tra, rà soát hồ sơ để đảm bảo đáp ứng yêu cầu và trình doanh nghiệp ký tận nơi.

Nộp Hồ Sơ và Xử Lý Thủ Tục Pháp Lý

Thuận Thiên sẽ thay mặt khách hàng nộp hồ sơ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đảm nhận việc hoàn tất các thủ tục hành chính cần thiết để thành lập chi nhánh.

Đăng Ký Bổ Sung (nếu có)

Hỗ trợ khách hàng đăng ký các giấy phép, mã số bổ sung (nếu cần). Thực hiện thủ tục đăng ký thuế, kế toán, con dấu cho chi nhánh.

Nhận Kết Quả và Bàn Giao Giấy Phép Kinh Doanh Chi Nhánh

Khi thủ tục phê duyệt được hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo về kết quả. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong việc nhận và bàn giao Giấy Phép Kinh Doanh Chi Nhánh tận nơi cho khách hàng.

Gói Dịch Vụ Hỗ Trợ Sau Khi Thành Lập Chi Nhánh

Sau khi thành lập chi nhánh thành công, chúng tôi cung cấp gói dịch vụ hỗ trợ toàn diện bao gồm kế toán, thuế, hóa đơn điện tử, chữ ký số và các vấn đề pháp lý khác liên quan, giúp chi nhánh hoạt động tuân thủ đúng quy định và luật pháp.

Nhiệm Vụ Của Thuận Thiên Khi Thực Hiện Thành Lập Chi Nhánh Công Ty

Nhiệm vụ của Thuận Thiên trong việc thành lập chi nhánh công ty là cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và hỗ trợ toàn diện. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi giúp doanh nghiệp thực hiện quá trình thành lập một cách nhanh chóng, chính xác và tuân thủ đúng quy định pháp luật.
Thuận Thiên sẽ thay bạn xử lý toàn bộ hồ sơ, giấy tờ và các thủ tục liên quan đến thành lập công ty
 • Tư vấn miễn phí và toàn diện về các vấn đề liên quan đến thành lập chi nhánh như tên gọi, địa chỉ, ngành nghề kinh doanh và các yêu cầu khác theo quy định của pháp luật.
 • Soạn thảo hồ sơ và mọi giấy tờ cần thiết cho việc thành lập chi nhánh một cách nhanh chóng và chính xác.
 • Hỗ trợ trình ký hồ sơ tại nơi làm việc của khách hàng để tiện lợi hơn.
 • Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ và xử lý các thủ tục cần thiết tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp Giấy phép hoạt động chi nhánh.
 • Đăng ký thông tin chi nhánh trên Cổng thông tin doanh nghiệp Quốc gia để công khai thông tin theo quy định.
 • Khắc con dấu chi nhánh theo đúng quy định.
  Bàn giao tài liệu, hồ sơ,
 • Giấy phép hoạt động chi nhánh và con dấu mới cho khách hàng sau khi hoàn tất thủ tục.

Tài Liệu, Hồ Sơ Khách Hàng Cần Cung Cấp Gì Khi Sử Dụng Dịch Vụ

Khi sử dụng dịch vụ Thành Lập Công Ty tại Thuận Thiên bạn không còn phải tìm hiểu và chuẩn bị những tài liệu hồ sơ liên quan, mà giờ đây Thuận Thiên sẽ hỗ trợ bạn mọi thứ bạn chỉ cần cung cấp vài thông tin cơ bản.

Khi sử dụng dịch vụ Thành Lập Chi Nhánh Công Ty trọn gói tại Thuận Thiên bạn chỉ cần các mục tài liệu đơn giản sau:

 • Mã số thuế công ty/Bản scan GPKD;
 • Địa chỉ chi nhánh dự kiến;
 • Hình thức hạch toán của chi nhánh;
 • Ảnh chụp CMND/CCCD/Hộ chiếu của người đứng đầu chi nhánh.

Trên thực tế, nếu không sử dụng dịch vụ thành lập chi nhánh công ty, bạn cần phải tự chuẩn bị khá nhiều giấy tờ, chưa kể có những giấy tờ phức tạp.

Khi sử dụng dịch vụ Thành Lập Công Ty tại Thuận Thiên bạn chỉ cần cung cấp vài thông tin cơ bản

Những Việc Cần Làm Sau Khi Thành Lập Chi Nhánh Công Ty

Thành Lập Chi Nhánh công ty giúp tiếp cận tốt hơn với khách hàng

Khai và nộp lệ phí môn bài: 

 • Chi nhánh mới phải kê khai và nộp lệ phí môn bài cho cơ quan thuế.
 • Nếu chi nhánh cùng tỉnh với công ty mẹ, công ty mẹ sẽ nộp thay.
  Nếu khác tỉnh, chi nhánh tự nộp.
 • Lệ phí: 1.000.000 đồng/năm. Nộp lệ phí vào ngày cuối cùng của tháng bắt đầu kinh doanh.

Thông báo in hoặc sử dụng hóa đơn:

 • Chi nhánh có thể in hóa đơn riêng hoặc dùng chung với công ty mẹ.
 • Hóa đơn có thể giống hoặc khác mẫu của công ty mẹ.
 • Nếu dùng chung, tên công ty mẹ in sẵn, chi nhánh thêm thông tin của mình.
 • Thông báo phát hành hóa đơn gửi cơ quan thuế trước 2 ngày sử dụng.

Mở tài khoản ngân hàng:

 • Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký, mở tài khoản tại ngân hàng.
 • Thông báo tài khoản ngân hàng với Phòng đăng ký kinh doanh trong 10 ngày.

Lợi Ích Sau Thành Lập Chi Nhánh Công Ty

việc thành lập chi nhánh công ty là bước đi chiến lược giúp doanh nghiệp mở rộng mạng lưới kinh doanh, tăng khả năng cạnh tranh và thâm nhập thị trường mới một cách hiệu quả, đồng thời giảm thiểu rủi ro và chi phí ban đầu so với việc thành lập chi nhánh hay công ty mới.

Cam Kết Trách Nhiệm Của Thuận Thiên Khi Cung Cấp Dịch Vụ Cho Khách Hàng

Chúng tôi cam kết đảm bảo tính chính xác của mọi dịch vụ mà Thuận Thiên cung cấp, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định hiện hành, và cung cấp tư vấn thật chi tiết, giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc kinh doanh.

Chi Phí Minh Bạch - Không Phát Sinh Phí Phụ
Bảng giá dịch vụ thành lập chi nhánh của Thuận Thiên là 900.000 trọn gói, không có bất kỳ chi phí phát sinh nào khác.
Tư Vấn Chuyên Sâu và Toàn Diện
Cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, tận tình và chi tiết về các thủ tục, quy trình, yêu cầu cần thiết để thành lập chi nhánh công ty.
Đảm Bảo Tuân Thủ Pháp Luật
Cam kết tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật hiện hành liên quan đến việc thành lập và hoạt động của chi nhánh công ty.
Xử Lý Hồ Sơ Nhanh Chóng
Trong thời gian ngắn, bộ hồ sơ thành lập chi nhánh sẽ được Thuận Thiên hoàn thiện một cách chính xác và chi tiết.
Thời Gian Xử Lý Nhanh Chóng
Thuận Thiên cam kết chỉ trong vài ngày, khách hàng sẽ nhận được Giấy phép kinh doanh và con dấu chi nhánh mới.
Bàn Giao Tận Nơi Cho Khách Hàng
Giao nộp đầy đủ các tài liệu, hồ sơ, giấy phép và con dấu chi nhánh cho khách hàng sau khi hoàn tất thủ tục.
Hỗ Trợ Liên Tục Sau Thành Lập
Tiếp tục hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng về các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động của chi nhánh sau khi thành lập thành công.
Bảo Mật Thông Tin Doanh Nghiệp
Cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin của doanh nghiệp và chỉ sử dụng cho mục đích thành lập chi nhánh công ty.
Thuận Thiên Giúp Bạn…
Sẵn sàng hỗ trợ bạn hiện thực hoá ý tưởng kinh doanh của mình mời bạn để lại yêu cầu ♥️

* Thông tin khách hàng cung cấp được Thuận Thiên bảo mật và không chia sẽ với bất cứ tổ chức nào khác


Các Dịch Vụ Nổi Bật Tại Kế Toán Thuế Thuận Thiên

Với hơn 800+ khách hàng sử dụng dịch vụ tại Thuận Thiên. Nổi bật nhất là dịch vụ kế toán trọn gói đang là giải pháp rất tối ưu cho các doanh nghiệp chưa đến phòng kế toán riêng. Được khách hàng tin tưởng và đánh giá là một trong những dịch vụ hoàn hảo và tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Giải Đáp Thắc Mắc
Về Dịch Vụ Thành Lập Chi Nhánh Công Ty Tại Thuận Thiên

Tại Thuận Thiên, phí dịch vụ Thành Lập chi nhánh công ty trọn gói là 900.000đ. Bao gồm tất cả các chi phí và lệ phú nhà nước, cam kết không phát sinh thêm chi phí

Lưu ý: Nếu việc thành lập chi nhánh hạch toán phụ thuộc khác tỉnh với trụ sở chính hoặc chi nhánh hạch toán độc lập thì buộc phải khắc con dấu chi nhánh: Chi phí 400.000/dấu

Thuận Thiên cam kết bàn giao Giấy phép kinh doanh cho văn phòng đại diện đến tận nơi trong khoảng 5 – 7 ngày làm việc.

1. Tư vấn miễn phí, chuyên sâu:

 • Tư vấn toàn diện về quy trình, thủ tục thành lập chi nhánh.
 • Giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến tên gọi, địa chỉ, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, cơ cấu tổ chức và các quy định pháp luật liên quan.
 • Phân tích ưu nhược điểm của các mô hình chi nhánh khác nhau (hạch toán phụ thuộc, hạch toán độc lập) để khách hàng lựa chọn mô hình phù hợp nhất.
 • Đề xuất giải pháp tối ưu về thuế và kế toán cho chi nhánh.

2. Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác:

 • Soạn thảo toàn bộ hồ sơ thành lập chi nhánh theo quy định hiện hành.
 • Kiểm tra kỹ lưỡng tính chính xác và đầy đủ của hồ sơ trước khi nộp.
 • Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu cần thiết khác.

3. Hỗ trợ thủ tục hành chính:

 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan đăng ký kinh doanh.
 • Theo dõi tiến độ xử lý hồ sơ và thông báo kết quả cho khách hàng.
 • Giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình đăng ký.
 • Hỗ trợ khách hàng đăng ký thông tin chi nhánh trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

4. Dịch vụ cộng thêm:

 • Khắc dấu chi nhánh theo đúng quy định (tùy chọn).
 • Tư vấn về thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho chi nhánh.
 • Hỗ trợ xin cấp giấy phép con, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh (nếu cần).
 • Cung cấp dịch vụ kế toán, báo cáo thuế trọn gói cho chi nhánh (tùy chọn).

5. Bàn giao và hỗ trợ sau đăng ký:

 • Bàn giao đầy đủ hồ sơ, giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh và con dấu (nếu có) cho khách hàng.
 • Hỗ trợ khách hàng trong quá trình hoạt động ban đầu của chi nhánh.
 • Giải đáp các thắc mắc của khách hàng về vấn đề pháp lý, thuế, kế toán liên quan đến chi nhánh.

Khi thành lập chi nhánh công ty, thì bạn cần chuẩn bị các hồ sơ sau:

Đối với công ty TNHH:

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: Bản sao công chứng.
 • Điều lệ công ty: Bản sao công chứng.
  Quyết định thành lập chi nhánh: Bản sao có chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty.
 • Giấy tờ tùy thân của người đứng đầu chi nhánh: Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu.
 • Giấy tờ chứng minh địa chỉ trụ sở chi nhánh:
  • Nếu sở hữu nhà đất: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
  • Nếu thuê nhà đất: Hợp đồng thuê nhà, giấy xác nhận đồng ý cho thuê của chủ sở hữu.
 • Thông tin về ngành nghề kinh doanh của chi nhánh: Danh mục ngành nghề kinh doanh chi tiết.

Đối với công ty cổ phần:

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: Bản sao công chứng.
 • Điều lệ công ty: Bản sao công chứng.
 • Biên bản họp Hội đồng quản trị: Bản sao có chữ ký của Chủ tịch Hội đồng quản trị, ghi rõ nội dung quyết định thành lập chi nhánh.
 • Giấy tờ tùy thân của người đứng đầu chi nhánh: Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu.
 • Giấy tờ chứng minh địa chỉ trụ sở chi nhánh:
  • Nếu sở hữu nhà đất: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
  • Nếu thuê nhà đất: Hợp đồng thuê nhà, giấy xác nhận đồng ý cho thuê của chủ sở hữu.
 • Thông tin về ngành nghề kinh doanh của chi nhánh: Danh mục ngành nghề kinh doanh chi tiết.

Tuy nhiên nếu bạn sử dụng dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại Thuận Thiên thì bạn chỉ cần chuẩn bị các tài liệu sau, sau đó mọi thủ tục sẽ được Thuận Thiên giải quyết cho bạn:

 • Mã số thuế công ty/Bản scan GPKD; 
 • Địa chỉ chi nhánh dự kiến;
 • Hình thức hạch toán của chi nhánh;
 • Ảnh chụp CMND/CCCD/Hộ chiếu của người đứng đầu chi nhánh.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại Thuận Thiên thì bạn chỉ cần chuẩn bị các tài liệu sau, sau đó mọi thủ tục sẽ được Thuận Thiên giải quyết cho bạn:

 • Mã số thuế công ty/Bản scan GPKD; 
 • Địa chỉ chi nhánh dự kiến;
 • Hình thức hạch toán của chi nhánh;
 • Ảnh chụp CMND/CCCD/Hộ chiếu của người đứng đầu chi nhánh.

Khi thành lập chi nhánh công ty hiện nay, có một số lưu ý quan trọng mà bạn cần nắm rõ để đảm bảo quá trình diễn ra thuận lợi và tuân thủ đúng quy định pháp luật:

1. Về tên chi nhánh:

 • Tên chi nhánh phải bao gồm tên công ty mẹ và cụm từ “Chi nhánh”.
 • Tên chi nhánh phải được viết bằng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu.
 • Tên chi nhánh không được trùng lặp với tên các chi nhánh khác của cùng công ty hoặc tên các doanh nghiệp khác đã đăng ký.

2. Về ngành nghề kinh doanh:

 • Ngành nghề kinh doanh của chi nhánh phải phù hợp với ngành nghề kinh doanh của công ty mẹ đã đăng ký.
 • Nếu chi nhánh muốn mở rộng ngành nghề kinh doanh, cần phải xin phép và đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh mới.

3. Về người đứng đầu chi nhánh:

 • Người đứng đầu chi nhánh phải có đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc các trường hợp bị cấm làm người đại diện theo quy định của pháp luật.
 • Người đứng đầu chi nhánh phải có trách nhiệm quản lý và điều hành hoạt động của chi nhánh theo đúng quy định của pháp luật và điều lệ công ty.

4. Về địa chỉ trụ sở chi nhánh:

 • Địa chỉ trụ sở chi nhánh phải là địa chỉ có thực, nơi chi nhánh thực hiện hoạt động kinh doanh.
 • Địa chỉ trụ sở chi nhánh phải được ghi rõ ràng trong hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh.

5. Về vốn điều lệ:

 • Chi nhánh không có vốn điều lệ riêng, vốn hoạt động của chi nhánh do công ty mẹ cấp.
 • Công ty mẹ có trách nhiệm cấp đủ vốn cho chi nhánh hoạt động.

6. Về thủ tục đăng ký:

 • Thủ tục đăng ký thành lập chi nhánh thực hiện tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi đặt trụ sở chi nhánh.
  Hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh phải đầy đủ và chính xác theo quy định của pháp luật.
 • Thời gian giải quyết hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh thường là 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

7. Các lưu ý khác:

 • Chi nhánh không phải là pháp nhân độc lập, không có con dấu riêng và không được ký kết hợp đồng nhân danh chi nhánh.
 • Chi nhánh có quyền thực hiện các hoạt động kinh doanh trong phạm vi ngành nghề đã đăng ký và theo sự ủy quyền của công ty mẹ.
 • Chi nhánh có trách nhiệm nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật.

Chi nhánh công ty được miễn lệ phí môn bài trong các trường hợp sau:

 • Năm đầu thành lập: Chi nhánh của doanh nghiệp mới thành lập được miễn lệ phí môn bài trong năm đầu tiên kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh.
 • Doanh nghiệp được miễn lệ phí môn bài: Nếu công ty mẹ được miễn lệ phí môn bài theo quy định của pháp luật (ví dụ: doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ưu đãi…), thì chi nhánh cũng được miễn lệ phí môn bài trong thời gian tương ứng.
 • Chi nhánh hoạt động trong lĩnh vực được miễn lệ phí môn bài: Một số ngành nghề, lĩnh vực hoạt động được miễn lệ phí môn bài theo quy định của pháp luật (ví dụ: cơ sở giáo dục mầm non công lập, cơ sở giáo dục phổ thông công lập, hộ gia đình sản xuất muối…). Nếu chi nhánh hoạt động trong các lĩnh vực này, sẽ được miễn lệ phí môn bài.
Tiêu chí so sánhChi nhánh Công tyVăn phòng Đại diện
Tính chất pháp lýKhông có tư cách pháp nhân độc lập, hoạt động dưới sự quản lý và chịu trách nhiệm của công ty mẹ.Không có tư cách pháp nhân độc lập, chỉ là đơn vị phụ thuộc của công ty mẹ.
Chức năngThực hiện các hoạt động kinh doanh trong phạm vi ngành nghề đã đăng ký của công ty mẹ. Có thể thực hiện các giao dịch thương mại, ký kết hợp đồng và chịu trách nhiệm về hoạt động kinh doanh của mình.Đại diện cho công ty mẹ tại địa phương, thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm, dịch vụ, nghiên cứu thị trường, tìm kiếm đối tác… Không được trực tiếp thực hiện hoạt động kinh doanh sinh lời.
Phạm vi hoạt độngCó thể hoạt động trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, tùy thuộc vào ngành nghề đăng ký của công ty mẹ.Phạm vi hoạt động bị giới hạn trong các hoạt động phi thương mại, không được trực tiếp tham gia vào hoạt động sản xuất, kinh doanh.
VốnKhông có vốn điều lệ riêng, vốn hoạt động do công ty mẹ cấp.Không có vốn điều lệ riêng, kinh phí hoạt động do công ty mẹ cấp.
Kế toánCó hệ thống kế toán độc lập hoặc kế toán phụ thuộc vào công ty mẹ, tùy theo quy định của công ty.Không có hệ thống kế toán độc lập, mọi hoạt động tài chính được hạch toán vào công ty mẹ.
ThuếChịu trách nhiệm nộp thuế và các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật.Không có nghĩa vụ nộp thuế độc lập, các khoản thuế liên quan đến hoạt động của văn phòng đại diện được hạch toán vào công ty mẹ.
Ưu điểmMở rộng phạm vi hoạt động của công ty, tiếp cận thị trường mới, tăng cường khả năng cạnh tranh.Giảm chi phí và rủi ro khi mở rộng hoạt động sang thị trường mới, tìm hiểu thị trường và đối tác tiềm năng trước khi quyết định đầu tư.
Nhược điểmThủ tục thành lập phức tạp hơn, chi phí hoạt động cao hơn.Phạm vi hoạt động bị giới hạn, không được trực tiếp thực hiện hoạt động kinh doanh sinh lời.
Thủ tục thành lậpPhải đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh và được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh.Phải đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh và được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện.

Việc lựa chọn thành lập chi nhánh hay văn phòng đại diện phụ thuộc vào mục tiêu, chiến lược kinh doanh của từng doanh nghiệp. Nếu muốn mở rộng hoạt động kinh doanh và trực tiếp tham gia thị trường, chi nhánh là lựa chọn phù hợp.

Nếu chỉ muốn tìm hiểu thị trường, quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc thực hiện các hoạt động phi thương mại khác, văn phòng đại diện là lựa chọn tối ưu hơn.

Ưu điểm nổi bật Mô tả chi tiết
✅ Tận tâm Luôn đồng hành, hỗ trợ tận tình trong suốt quá trình thành lập chi nhánh.
✅ Không phát sinh chi phí Cam kết không có bất kỳ khoản chi phí ẩn nào, đảm bảo minh bạch và tiết kiệm tối đa cho khách hàng.
✅ Tốc độ Quy trình xử lý nhanh chóng, rút ngắn thời gian thành lập chi nhánh, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và tập trung vào hoạt động kinh doanh.
✅ Bảo mật Tuyệt đối bảo mật thông tin khách hàng, đảm bảo an toàn và riêng tư.
✅ Linh hoạt Sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, đưa ra giải pháp phù hợp với từng trường hợp cụ thể.
✅ Toàn diện Cung cấp dịch vụ trọn gói từ A đến Z, bao gồm tư vấn pháp lý, kế toán, thuế, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức.
Cập nhật những bài viết mới, kiến thức lĩnh vực kế toán, pháp lý doanh nghiệp, thuế… với kho kiến thức khổng lồ và chuyên sâu được viết bởi những người đầu ngành của Công Ty Thuận Thiên.
Tìm hiểu các kiến thức về điều kiện thành lập doanh nghiệp giúp quá trình thành lập diễn ra nhanh chóng và suôn sẽ...
Tìm hiểu quy định pháp luật về một cá nhân được thành lập bao nhiêu công ty. Bài viết sẽ cung cấp thông tin chi tiết và những lưu ý...
So Sánh Các Loại Hình Công Ty sự khác biệt về trách nhiệm pháp lý giữa các thành viên trong công ty, theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020. ...
Có nên thành lập công ty là câu hỏi của rất nhiều người khi mới khởi nghiệp, hãy cùng Thuận Thiên phân tích ưu điểm và hạn chế nhé....
Việc hiểu rõ về các loại hình doanh nghiệp để có thể chọn lựa đúng phù hợp với nhu cầu và mục tiêu kinh doanh của mình....
Bạn cần tư vấn?
Vui lòng điền thông tin vào form, Thuận Thiên sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc bạn có thể gọi trực tiếp qua Hotline: 0902.91.91.52

* Thông tin khách hàng cung cấp được Thuận Thiên bảo mật và không chia sẽ với bất cứ tổ chức nào khác