Skip links

Những Việc Cần Làm Ngay Sau Khi Thành Lập Công Ty

Hướng dẫn chi tiết những việc cần làm ngay sau khi thành lập công ty, giúp công ty mới hoạt động hiệu quả và tuân thủ đúng pháp luật.

Tóm Tắt Các Ý Chính

Bài viết sẽ hướng dẫn các bước cần thiết cho công ty mới thành lập. Các bước bao gồm công bố thông tin công ty trên cổng thông tin quốc gia, hoàn thành nghĩa vụ thuế ban đầu, trưng bày biển hiệu công ty, chuẩn bị con dấu, mở tài khoản ngân hàng, và đăng ký hóa đơn điện tử. Mỗi bước là quan trọng để đảm bảo tuân thủ pháp luật và hoạt động kinh doanh hiệu quả.

Tâm lý chung khi mới thành lập công ty, bạn sẽ lay hoay rất nhiều việc liên quan đến hoạt động của công ty như tuyển nhân viên, mua thiết bị, dụng cụ kinh doanh, lập chi phí cho việc kinh doanh của mình. Nhưng có những việc cần làm ngay sau khi thành lập công ty liên quan đến pháp lý mà bạn bắt buộc phải thực hiện.

Nếu bạn mới vừa thành lập công ty hãy cùng Kế Toán Thuận Thiên điểm qua check-list 11 việc cần làm ngay sau khi thành lập công ty sau đây để tránh liên quan đến pháp lý cũng như tuân thủ pháp luật bạn nhé.

I. Đăng Bố Cáo Thành Lập Doanh Nghiệp Trên Cổng Thông Tin Quốc Gia

Có thể bị phạt từ 1.000.000 đến 2.000.000 đồng. Nếu không đăng bố cáo trên cổng thông tin quốc gia
Có thể bị phạt từ 1.000.000 đến 2.000.000 đồng. Nếu không đăng bố cáo trên cổng thông tin quốc gia

Căn cứ điều 13, luật doanh nghiệp 2014, công ty sau khi nhận đăng ký kinh doanh cần công bố thông tin thành lập, trên cổng thông tin quốc gia. Đây là bước quan trọng để công khai thông tin doanh nghiệp với công chúng và các cơ quan quản lý. Công việc này bao gồm việc cung cấp thông tin cơ bản như tên công ty, địa chỉ trụ sở chính, thông tin về người đại diện pháp luật, và vốn điều lệ.

Nội dung công bố: Công ty đã được cấp phép đăng ký kinh doanh. Thời hạn đăng công bố: 30 ngày, kể từ ngày nhận giấy đăng ký kinh doanh. Phương thức đăng công bố:

 • Nộp yêu cầu đăng công bố trực tiếp tại phòng kinh doanh, sở kế hoạch đầu tư tỉnh/ thành phố trực thuộc. Mức phí thông báo sẽ là 300 nghìn đồng/ lần đăng.
 • Doanh nghiệp trực tiếp đăng thông tin trên cổng thông tin quốc gia, chọn “dịch vụ công”, tiếp tục chọn “bố cáo điện tử” và cuối cùng là “tạo bố cáo”.

Trường hợp doanh nghiệp không đăng ký bố cáo trên cổng thông tin quốc gia, nhà nước kiểm tra rà soát sẽ bị xử phạt hành chính. Nếu không thực hiện hoặc công bố không đúng thời hạn 30 ngày sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bạn có thể bị phạt từ 1.000.000 đến 2.000.000 đồng theo Điều 32 của Luật Doanh nghiệp 2020 và Điều 26 của Nghị định số 50/2016/NĐ-CP.

Để đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia, bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Truy cập và Đăng Nhập:
  • Vào trang web dangkykinhdoanh.gov.vn.
  • Chọn mục “Bố cáo điện tử” và đăng nhập tài khoản đã đăng ký trên hệ thống. Nếu chưa có tài khoản, bạn cần tạo một tài khoản mới.
 2. Tạo Bố Cáo:
  • Chọn “Bố cáo điện tử” trong mục “Chức năng”, sau đó chọn “Tạo bố cáo”.
  • Nhập mã số doanh nghiệp hoặc mã số nội bộ để tìm kiếm doanh nghiệp của bạn.
  • Sau khi chọn “Tìm kiếm”, thông tin doanh nghiệp sẽ được hiển thị.
 3. Đăng Bố Cáo Thành Lập Doanh Nghiệp:
  • Chọn “Loại công bố” là “Đăng ký thành lập mới doanh nghiệp”.
  • Thêm bố cáo vào đơn hàng, xem giỏ hàng và nhập thông tin cần thiết như họ tên, email.
  • Đồng ý với “Điều khoản và điều kiện sử dụng” và nhấn “Xác nhận và thanh toán”.
  • Khi thanh toán thành công, màn hình sẽ hiển thị thông báo “Đã hoàn thành”.

Nội dung công bố bao gồm tên công ty, mã số doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, ngày thành lập, địa chỉ trụ sở chính, vốn điều lệ, danh sách thành viên góp vốn và thông tin người đại diện theo pháp luật.

II. Kê Khai Và Nộp Thuế Ban Đầu

Theo Khoản 2, Điều 33 Luật Quản lý thuế 2019, doanh nghiệp của bạn phải thực hiện khai thuế ban đầu trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Điều này bao gồm việc xác định loại thuế phải nộp, kê khai thuế và chuẩn bị các tài liệu cần thiết cho quá trình này.

Mức phạt tiền cho hành vi chậm nộp hồ sơ khai thuế có thể dao động từ 2 triệu đồng đến 25 triệu đồng, cụ thể, theo Điều 13 của Nghị định 125/2020/NĐ-CP, tùy thuộc vào mức độ và tình tiết của vi phạm. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy định thuế, giúp doanh nghiệp tránh những rủi ro pháp lý không cần thiết.

1. Kê khai và nộp thuế môn bài

Doanh nghiệp mới thành lập cần thực hiện kê khai thuế môn bài: Nếu chưa phát sinh hoạt động kinh doanh thì hạn nộp là 30 ngày kể từ ngày có chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nếu đã phát sinh hoạt động kinh doanh thì thời hạn nộp là ngày cuối cùng của tháng thành lập.

Theo các quy định về lệ phí môn bài áp dụng cho doanh nghiệp, đặc biệt là trong Thông tư 302/2016/TT-BTC và Thông tư 65/2020/TT-BTC:

 • Trong năm đầu tiên kể từ ngày thành lập (01/01 đến 31/12), doanh nghiệp sẽ được miễn lệ phí môn bài.
 • Kể từ năm thứ hai trở đi, doanh nghiệp cần thực hiện nghĩa vụ đóng lệ phí môn bài theo mức quy định.
Vốn điều lệ Lệ phí môn bài phải đóng
Vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư trên 10 tỷ đồng 3.000.000 đồng/năm
Vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư từ 10 tỷ đồng trở xuống 2.000.000 đồng/năm
Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh… 1.000.000 đồng/năm

Ngoài ra, các công ty thành lập 6 tháng đầu năm cần nộp mức thuế môn bài cho cả năm. Với công ty thành lập vào 6 tháng cuối năm nộp ½ mức thuế 1 năm.

Đối với việc nộp lệ phí môn bài của doanh nghiệp, thời hạn được quy định là không muộn hơn ngày 30 tháng 1 hàng năm, theo quy định tại Khoản 9, Điều 18 của Nghị định 126/2020/NĐ-CP.

Trong trường hợp doanh nghiệp không nộp lệ phí môn bài đúng thời hạn, sẽ phải chịu hình thức phạt vì chậm nộp theo Khoản 3 của Điều 3 trong Thông tư 130/2016/TT-BTC.

2. Kê khai và nộp thuế giá trị gia tăng

Với thuế giá trị gia tăng, doanh nghiệp cân nhắc 2 phương thức tính: Phương pháp khấu trừ và phương pháp tính trực tiếp dựa trên doanh thu thực tế của doanh nghiệp. Hạn nộp tờ khai thuế GTGT theo quý là ngày cuối cùng của tháng đầu của quý tiếp theo.

3. Kê khai và nộp thuế thu nhập cá nhân

Tất cả các doanh nghiệp thuộc diện kê khai và nộp thuế thu nhập cá nhân, dù có phát sinh khấu trừ thuế hay không.

 • Trường hợp không phát sinh trả thu nhập trong năm thì không cần khai quyết toán thuế TNCN trong năm.
 • Nếu không phát sinh thuế TNCN thì không cần làm tờ khai nhưng vẫn cần nộp tờ khai quyết toán năm.
 • Việc khai thuế theo tháng hoặc quý xác định 1 lần từ khi có phát sinh khấu trừ thuế và sẽ được áp dụng cho cả năm.

4. Khai và nộp thuế thu nhập doanh nghiệp phát sinh

Thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ được khai tạm tính theo quý và quyết toán theo năm. Thời gian khai thuế TNDN tạm tính theo quý sẽ là ngày 30 của tháng tiếp theo, quý phát sinh thuế thu nhập cá nhân. Thời gian quyết toán thuế chậm nhất sẽ là ngày thứ 90, kể từ ngày kết thúc năm dương lịch.

III. Treo Bảng Hiệu Công Ty Tại Trụ Sở Chính/Chi Nhánh

Căn cứ khoản 4, điều 37, luật doanh nghiệp 2020, sau khi thành lập, yêu cầu công ty mới cần làm biển và treo biển hiệu tại các địa điểm: trụ sở chính, văn phòng đại diện hoặc chi nhánh của công ty.
Căn cứ khoản 2, điều 34, nghị định 50/2016/NĐ-CP, doanh nghiệp không treo biển hiệu sẽ bị phạt hành chính từ 10-15 triệu đồng.

Sau khi thành lập công ty cần treo biển hiệu theo quy định
Sau khi thành lập công ty cần treo biển hiệu theo quy định

IV. Khắc Dấu Công Ty và Thông Báo Mẫu Dấu

Trước đây nếu các doanh nghiệp thường phải mất khá nhiều thời gian trong việc đăng ký mẫu dấu với cơ quan nhà nước thì hiện nay, các doanh nghiệp có thể tự chủ động trong việc làm con dấu, có thể tự khắc con dấu hoặc đến các cơ sở khắc dấu. Về số lượng sẽ do công ty tự đưa ra quyết định.

Nhưng về hình thức thì cần có sự thống nhất về nội dung, kích thước, hình dáng (hình tròn, hình đa giác hoặc hình dạng khác). 2 thông tin bắt buộc phải được thể hiện trên con dấu chính là tên doanh nghiệp và mã số thuê của doanh nghiệp.

Lưu ý: Từ này 01 tháng 01 năm 2021 theo Luật Doanh nghiệp năm 2020 có hiệu lực đã bãi bỏ quy định về thông báo mẫu dấu với sở Kế hoạch và đầu tư trước khi doanh nghiệp sử dụng con dấu.

Một số hình ảnh sau không được dùng trong nội dung của con dấu:

 • Quốc kỳ, quốc huy, đăng kỳ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;
 • Hình ảnh, biểu tượng, tên của nhà nước, cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp; tổ chức xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp;
 • Từ ngữ, ký hiệu và hình ảnh vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

V. Mở Tài Khoản Ngân Hàng Để Giao Dịch

Hiện nay, việc nộp thuế, giao dịch với khách hàng hoặc cơ quan nhà nước đều được thực hiện qua ứng dụng điện tử. Mở tài khoản ngân hàng là nhiệm vụ quan trọng mà các công ty mới cần thực hiện, ngay khi nhận đăng ký kinh doanh.

Bởi, những hóa đơn thanh toán trên 20 triệu đồng phải được thanh toán chuyển khoản mới được khấu trừ thuế GTGT. Công ty liên hệ với ngân hàng muốn mở tài khoản để đăng ký và làm việc trực tiếp, không cần thông qua sở kế hoạch đầu tư như trước đây.

Sau khi doanh nghiệp mở tài khoản ngân hàng, họ cần thực hiện thông báo thông tin tài khoản tới Sở Kế hoạch và Đầu tư trong vòng 10 ngày. Điều này giúp cơ quan quản lý có đầy đủ thông tin để theo dõi và kiểm soát các hoạt động giao dịch của doanh nghiệp.

Ngoài ra, quy định cũng cho phép mỗi doanh nghiệp có thể sở hữu nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau, tùy theo nhu cầu kinh doanh và các dịch vụ, ưu đãi mà ngân hàng cung cấp.

Tuy nhiên, mỗi tài khoản ngân hàng chỉ được liên kết với một doanh nghiệp cụ thể, không được chia sẻ giữa các doanh nghiệp khác nhau. Điều này nhằm đảm bảo tính minh bạch và tránh rối loạn trong việc quản lý tài chính của doanh nghiệp.

Mở tài khoản ngân hàng là việc cần làm sau khi thành lập công ty
Mở tài khoản ngân hàng là việc cần làm sau khi thành lập công ty

VI. Đăng Ký Hoá Đơn Điện Tử

Theo quy định mới nhất, những doanh nghiệp được thành lập từ năm 2019, bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử. Do vậy, công ty mới cần đăng ký mua và chọn mẫu hóa đơn điện tử để thực hiện giao dịch. Một số đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử uy tín như: Bkav, Viettel, Vina…

Đối với các doanh nghiệp mới thành lập, việc chuyển đổi và sử dụng hóa đơn điện tử không chỉ là một bước đi tiến bộ về mặt công nghệ mà còn là một yêu cầu cần thiết để đảm bảo sự phát triển bền vững và tuân thủ pháp lý. Doanh nghiệp nên lựa chọn các nhà cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử uy tín để đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ và hiệu quả:

Bạn có thể tham khảo Bảng Giá HĐĐT Của Easyinvoice tại Thuận Thiên

STT GÓI CƯỚC SỐ LƯỢNG HD ĐƠN GIÁ/GÓI PHÍ KHỞI TẠO TỔNG GIÁ
(đã bao gồm phí hàng năm)
1 300 300 460.000 500.000 960.000
2 500 500 650.000 1.150.000
3 1.000 1.000 1.100.000 1.600.000
4 3.000 3.000 2.300.000 2.800.000
5 5.000 5.000 3.200.000 Miễn phí 3.200.000
6 10.000 10.000 5.700.000 5.700.000
7 Trên 10.000 GIÁ VÔ CÙNG HẤP DẪN – Liên hệ để được tư vấn

VII. Thực Hiện Các Công Việc Liên Quan Đến Người Lao Động

1. Khai trình và báo cáo tình hình cho cơ quan Lao động thương binh xã hội

Trong thời hạn 30 ngày kể từ khi chính thức đi vào hoạt động thì doanh nghiệp cần báo cáo việc sử dụng lao động trong vòng 6 tháng đầu năm với cơ quan Phòng Lao động Thương binh và Xã hội.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn cần phải lập sổ quản lý lao động và lưu trữ tại doanh nghiệp trong thời hạn 30 ngày kể từ khi bắt đầu hoạt động. Về bảng lương và xây dựng thang lương cũng sẽ do doanh nghiệp tự hoàn thiện và lưu trữ tại trụ sở công ty.

Lưu ý: Số lượng người lao động khai trình không bao gồm những người đang thử việc và những người với vai trò cộng tác viên.

2. Tham gia và đóng tiền BHXH cho người lao động

Doanh nghiệp mới đi vào hoạt động cần ký kết hợp đồng sử dụng lao động với người lao động. Đồng thời, trong vòng 30 ngày kể từ ngày ký hợp đồng cần làm hồ sơ tham gia bảo hiểm xã hội cho người lao động. Cụ thể hồ sơ tham gia Bảo Hiểm Xã Hội cho nhân sự sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Tờ khai theo mẫu TK1-TS được ban hành theo quyết định số 505/QĐ-BHXH.
 • Danh sách người lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ theo mẫu D02-TS kèm theo quyết định số 505/QĐ-BHXH.

3. Thực hiện nộp kinh phí cho Liên đoàn Lao Động

Sau khi đã tham gia và đóng tiền BHXH cho người lao động trong doanh nghiệp thì công ty còn cần tiến hành liên hệ với bên Liên đoàn Lao Động nơi doanh nghiệp đăng ký kinh doanh để đóng kinh phí Liên đoàn

4. Xây dựng và đăng ký nội quy lao động

Đối với những doanh nghiệp có từ 10 người lao động trở lên thì cần phải xây dựng Nội quy lao động bằng hình thức văn bản. Trong vòng 10 ngày kể từ ngày ban hành Nội quy lao động, doanh nghiệp cần tiến hành nộp 1 bộ hồ sơ đăng ký Nội quy lao động với Sở Lao động – Thương binh xã hội tại địa bàn nơi doanh nghiệp đăng ký kinh doanh hoạt động.

VIII. Lựa Chọn Chế Độ Kế Toán và Phương Pháp Khấu Hao Tài Sản Cố Định

Nhiệm vụ quan trọng khác của các công ty mới thành lập là lựa chọn chế độ kế toán và phương thức khấu hao tài sản cố định. Cụ thể như sau:

1. Lựa chọn chế độ sổ sách kế toán cho doanh nghiệp

Để chọn chế độ kế toán, doanh nghiệp cần dựa trên quy mô của công ty và các thông tư liên quan:

 • Với công ty vừa và nhỏ chọn chế độ kế toán theo thông tư 133/2016/TT-BTC hoặc thông tư 200/2014/TT-BTC. Thông thường thông tư 133 được sử dụng nhiều hơn cho công ty vừa và nhỏ.
 • Với công ty quy mô lớn, nên chọn chế độ kế toán theo thông tư 200/2014/TT-BTC

Nếu doanh nghiệp đang áp dụng thông tư 133 mà muốn chuyển sang chế độ kế toán theo thông tư 200 thì cần thông báo cho cơ quan thuế và thực hiện nhất quán trong năm tài chính thay đổi.

2. Lựa chọn phương thức khấu hao tài sản cố định của doanh nghiệp

Chỉ áp dụng cho những doanh nghiệp có tài sản cố định, mới cần phương pháp khấu hao. Doanh nghiệp sẽ tự quyết định phương pháp và thời gian trích khấu hao, theo thông tư 133 hoặc 200. Yêu cầu cần thông báo phương pháp trích khấu hao tài sản cố định với cơ quan thuế, trước khi bắt đầu thực hiện.

Hiện nay, có 3 phương pháp khấu hao tài sản cố định được dùng:

 • Phương pháp khấu hao theo đường thẳng, được sử dụng nhiều nhất.
 • Phương pháp khấu hao theo số dư giảm dần, có điều chỉnh.
 • Phương pháp khấu hao theo số lượng và khối lượng sản phẩm tạo ra.

IX. Đăng Ký Chữ Ký Số

Việc sở hữu một chữ ký số không chỉ là tiện lợi mà còn trở thành yếu tố bắt buộc, đặc biệt khi nói đến việc nộp tờ khai thuế. Với xu hướng hiện đại hóa, gần như mọi Cơ quan thuế hiện nay đều ưu tiên nhận tờ khai thông qua hình thức trực tuyến.

Điều này không chỉ giúp tối ưu hóa thời gian mà còn nâng cao hiệu quả quản lý tài chính cho doanh nghiệp. Vì vậy, việc trang bị chữ ký số chính là một trong những bước đi đầu tiên và thiết yếu sau khi doanh nghiệp được thành lập.

Khi đến với quyết định chọn mua chữ ký số, việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín và đáng tin cậy trở nên cực kỳ quan trọng. Một số thương hiệu nổi bật trong lĩnh vực này bao gồm Misa, Viettel, VNPT, FPT,… Những đơn vị này không chỉ cung cấp dịch vụ với độ tin cậy cao mà còn đảm bảo hỗ trợ kỹ thuật tối ưu.

Mặc dù có thể chi phí sẽ cao hơn một chút so với các lựa chọn khác, nhưng đổi lại, bạn sẽ nhận được sự an tâm về chất lượng và độ an toàn, điều không thể thiếu cho mọi giao dịch điện tử của doanh nghiệp bạn.

Bạn có thể tham khảo bảng giá chữ ký số FASTCA do Thuận Thiên làm đại lý

Thời gian sử dụng 1 Năm 2 Năm 3 Năm
Giá dịch vụ 1.160.909 1.990.909 2.827.273
Token 500.000 500.000 0
Giá trước thuế 1.660.909 2.490.909 2.827.273
VAT(10%) 166.091 249.091 282.727
Tổng thanh toán 1.827.000 2.740.000 3.110.000

X. Hoàn thành các thủ tục, giấy phép chứng chỉ

Tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh, doanh nghiệp có thể cần phải xin cấp nhiều loại giấy phép khác nhau. Điều này có thể bao gồm giấy phép kinh doanh đặc biệt, giấy phép môi trường, chứng chỉ an toàn lao động, và các giấy tờ liên quan khác.

Đối với những doanh nghiệp kinh doanh các ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì cần thực hiện thủ tục xin giấy phép con và chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật nhằm trường hợp có đoàn thanh tra kiểm tra.

Việc hoàn thành các thủ tục, giấy phép rất quan trọng vì thế bạn có thể lựa chọn các đơn vị pháp lý uy tín để có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và tuân thủ pháp lý nhé.

XI. Hoàn Thành Việc Góp Vốn Công Ty

Các loại hình doanh nghiệp như công ty TNHH, công ty cổ phần, và công ty hợp danh cần tuân thủ cam kết góp vốn trong vòng 90 ngày sau khi nhận giấy phép kinh doanh. Nếu gặp sự cố không lường trước ảnh hưởng đến tài chính và khả năng góp vốn, doanh nghiệp cần làm thủ tục điều chỉnh vốn điều lệ, có thể là giảm vốn điều lệ, để phản ánh đúng tình hình kinh doanh thực tế.

Việc hoàn thiện các bước cần thiết sau khi thành lập công ty là một khởi đầu quan trọng, giúp đặt nền móng vững chắc cho hành trình phát triển của doanh nghiệp

Đồng thời, việc tuân thủ những quy định này không chỉ giúp doanh nghiệp hoạt động theo đúng luật pháp, mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín trong mắt đối tác và khách hàng. Hãy coi đây là những bước đi đầu tiên trên con đường phát triển, và tiếp tục nỗ lực không ngừng để đạt được những mục tiêu và tầm cao mới trong tương lai.

Câu Hỏi Thường Gặp

Trong trường hợp có thay đổi về vốn điều lệ sau khi thành lập công ty, bạn cần thông báo cho cơ quan đăng ký kinh doanh và cập nhật các thay đổi trong hồ sơ công ty. Điều này bao gồm việc điều chỉnh vốn điều lệ trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông báo cho các cơ quan quản lý liên quan.

Doanh nghiệp mới thành lập cần thực hiện kê khai và nộp thuế môn bài. Hồ sơ kê khai thuế môn bài cần được hoàn thiện và nộp trước ngày 30/1 của năm tiếp theo sau năm thành lập. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần đăng ký và sử dụng hóa đơn điện tử cho các giao dịch.

Hồ sơ khai thuế ban đầu gồm có:

 • Lập quyết định bổ nhiệm giám đốc.
 • Lập quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng.
 • Đăng ký tài khoản kê khai thuế điện tử và nộp thuế điện tử.
 • Đăng ký phương pháp trích khấu hao tài sản cố định.
 • Đăng ký hình thức kế toán và sử dụng hóa đơn.
 • Phiếu kê khai thông tin doanh nghiệp (tùy cơ quan quản lý thuế).

Có, dù mô hình công ty có to hay nhỏ thì đóng bảo hiểm xã hội là bắt buộc. Trong vòng 30 ngày kể từ khi ký kết hợp đồng lao động chính thức với người lao động, doanh nghiệp phải hoàn tất việc đăng ký bảo hiểm xã hội cho nhân viên của mình.

Tác Giả Hồng Loan

Tác Giả: Hồng Loan

Hiện đang công tác tại Thuận Thiên, với hơn 9 năm kinh nghiệm làm việc hi vọng sẽ giúp cho mọi người có thể hiểu hơn các vấn đề về Pháp Lý, Thuế Và Kế Toán
Mục lục: Những Việc Cần Làm Ngay Sau Khi Thành Lập Công Ty

Bài Viết Cùng Chủ Đề

Cập nhật những bài viết mới, kiến thức lĩnh vực kế toán, pháp lý doanh nghiệp, thuế… với kho kiến thức khổng lồ và chuyên sâu được viết bởi những người đầu ngành của Công Ty Thuận Thiên.
Tìm hiểu các kiến thức về điều kiện thành lập doanh nghiệp giúp quá trình thành lập diễn ra nhanh chóng và suôn sẽ...
Tìm hiểu quy định pháp luật về một cá nhân được thành lập bao nhiêu công ty. Bài viết sẽ cung cấp thông tin chi tiết và những lưu ý...
So Sánh Các Loại Hình Công Ty sự khác biệt về trách nhiệm pháp lý giữa các thành viên trong công ty, theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020. ...
Có nên thành lập công ty là câu hỏi của rất nhiều người khi mới khởi nghiệp, hãy cùng Thuận Thiên phân tích ưu điểm và hạn chế nhé....
Việc hiểu rõ về các loại hình doanh nghiệp để có thể chọn lựa đúng phù hợp với nhu cầu và mục tiêu kinh doanh của mình....
Bạn cần tư vấn?
Vui lòng điền thông tin vào form, Thuận Thiên sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc bạn có thể gọi trực tiếp qua Hotline: 0902.91.91.52

* Thông tin khách hàng cung cấp được Thuận Thiên bảo mật và không chia sẽ với bất cứ tổ chức nào khác