Skip links

Dịch vụ Thay Đổi Địa Chỉ Doanh Nghiệp, nhanh chóng - tiết kiệm

Doanh nghiệp vì một số lý do có thể gặp những tình huống cần thay đổi địa chỉ doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc xử lý thủ tục và hồ sơ đòi hỏi thời gian và công sức. Với dịch vụ của Thuận Thiên, quy trình thay đổi thông tin doanh nghiệp sẽ được giải quyết nhanh chóng, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức đáng kể.
Dịch vụ Thành lập công ty trọn gói tại kế toán Thuận Thiên

Khi nào cần thực hiện thay đổi địa chỉ doanh nghiệp

Có một số trường hợp mà doanh nghiệp cần thực hiện thay đổi địa chỉ doanh nghiệp, trụ sở công ty (hay thay đổi địa chỉ trên Giấy Phép Kinh Doanh). Đây có thể là khi doanh nghiệp chuyển văn phòng làm việc sang địa chỉ mới, hoặc khi có sự thay đổi về địa chỉ doanh nghiệp trong quyết định thành lập doanh nghiệp ban đầu. Ngoài ra, khi doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh tại địa điểm khác, cũng cần thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ doanh nghiệp. Trong những trường hợp này, việc thực hiện thay đổi địa chỉ doanh nghiệp là cần thiết để đảm bảo hợp pháp và đúng quy định của pháp luật.

Đăng ký dịch vụ
thay đổi địa chỉ công ty trọn gói tại TP.HCM

Với đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, Kế Toán Thuận Thiên luôn cam kết hỗ trợ khách hàng xuyên suốt quá trình thay đổi thông tin doanh nghiệp, tư vấn và giúp khách hàng hoàn thiện đầy đủ các thủ tục, hồ sơ đúng theo quy định của Nhà Nước và Pháp Luật.

Bảo Mật - Nhanh Chóng - Tiết Kiệm Thời Gian & Chi Phí

Phí dịch vụ thay đổi địa chỉ doanh nghiệp tại Kế Toán Thuận Thiên

Chỉ từ

900.000đ

Thời gian 7-10 ngày làm việc

Việc đăng ký sử dụng dịch vụ thay đổi địa chỉ doanh nghiệp tại Kế Toán Thuận Thiên sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí cho quá trình thực hiện thay đổi thông tin doanh nghiệp. Và tùy theo từng trường hợp cụ thể mà mức chi phí sẽ còn dao động ở mức giá khác nhau.

Lệ phí cho việc thay đổi thông tin doanh nghiệp của nhà nước là khoản phí bắt buộc, mọi cá nhân, tổ chức phải nộp khi thực hiện thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh. Mức phí này được nhà nước quy định cụ thể tại Thông tư số 215/2016/TT-BTC. Theo đó, phí thay đổi thông tin doanh nghiệp là 200.000 VNĐ/lần. Còn mức phí thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với văn phòng đại diện, chi nhánh hoặc địa điểm kinh doanh là 100.000 VNĐ/hồ sơ.

Lưu ý: Nếu doanh nghiệp thực hiện thay đổi tên, địa chỉ,.. có ảnh hưởng đến thông tin con dấu thì doanh nghiệp cũng cần chi thêm khoản chi phí để làm lại con dấu đúng với thông tin đã thay đổi, theo quy định thì lệ phí khắc dấu và công bố mẫu dấu mới sẽ rơi vào khoảng 500,000 VND.

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp thuê dịch vụ tại Kế toán Thuận Thiên, thì chi phí dịch vụ sẽ dao động khoảng từ 900,000 đến 1,600,000 tùy theo từng trường hợp như thay đổi địa chỉ cùng quận, khác quận huyện,…

Dịch vụ thay đổi địa chỉ doanh nghiệp tại Kế Toán Thuận Thiên

Trong quá trình thực hiện thay đổi địa chỉ doanh nghiệp, tuân thủ quy định của pháp luật là yếu tố quan trọng. Tuy nhiên, việc cập nhật thông tin và chuẩn bị hồ sơ có thể gặp phải nhiều khó khăn. Đó là lý do tại sao gói dịch vụ thay đổi địa chỉ doanh nghiệp tại Kế Toán Thuận Thiên được coi là một giải pháp hiệu quả.

Khi sử dụng dịch vụ này, Kế Toán Thuận Thiên sẽ cung cấp sự hỗ trợ đáng tin cậy cho doanh nghiệp của bạn, bao gồm:

 1. Tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan đến thay đổi địa chỉ kinh doanh, tùy theo từng trường hợp cụ thể của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên chuyên nghiệp và hỗ trợ bạn hiểu rõ các quy định và quy trình liên quan.

 2. Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ và soạn thảo giấy đề nghị đăng ký thay đổi địa chỉ, quyết định bằng văn bản cho doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng hồ sơ của bạn được chuẩn bị đầy đủ, có chữ ký của người đại diện pháp luật và đại hội đồng cổ đông theo yêu cầu.

 3. Thực hiện các thủ tục và chuẩn bị hồ sơ theo quy định và nộp cho các cơ quan chức năng. Chúng tôi sẽ đại diện cho doanh nghiệp của bạn trong quá trình nộp hồ sơ và đảm bảo tuân thủ đầy đủ quy trình và thời hạn quy định.

 4. Nhận kết quả hoặc xử lý các vấn đề phát sinh nếu có, sau đó chuyển giấy phép kinh doanh đến tận tay khách hàng. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng quá trình thay đổi địa chỉ công ty được hoàn thành một cách suôn sẻ và giấy phép mới được gửi đến bạn trong thời gian ngắn nhất.

 5. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ cung cấp tư vấn và hỗ trợ trong các vấn đề thắc mắc liên quan đến thay đổi thông tin doanh nghiệp.

Dịch vụ thay đổi thông tin doanh nghiệp tại Thuận Thiên giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí

Thủ tục đăng ký, thay đổi địa chỉ công ty như thế nào?

Bạn đã nắm rõ được chi phí và thời gian khi muốn thay đổi địa chỉ công ty, vậy thủ tục đăng ký để thay đổi địa chỉ doanh nghiệp có đơn giản như vậy không? Nhà nước có quy định rõ về quy trình, thủ tục đăng ký thay đổi địa chỉ công ty. Tùy theo địa chỉ dự kiến thay đổi mà thủ tục sẽ có sự thay đổi, cụ thể như sau:

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cùng quận

Trường hợp công ty thay đổi địa chỉ trong cùng quận được hiểu là doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận. Trường hợp thay đổi này làm thay đổi thông tin đăng ký thuế của công ty cũng như thay đổi thông tin quản lý đăng ký kinh doanh nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế, hồ sơ đăng ký sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Thông báo thay đổi địa chỉ kinh doanh cùng quận, theo phụ lục II.1.
 • Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của người đi nộp.
 • Giấy ủy quyền, trường hợp người đi nộp không phải là đại diện pháp luật của công ty.
 • Quyết định thay đổi địa chỉ công ty, theo từng mô hình doanh nghiệp. Với công ty hợp doanh/ doanh nghiệp tư nhân/ TNHH 1 thành viên là chủ sở hữu, công ty TNHH 2 thành viên là hội đồng thành viên, công ty cổ phần là hộ đồng quản trị.
 • Trong trường hợp này sau khi thực hiện việc thay đổi địa chỉ doanh nghiệp tại phòng đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp không cần thực hiện thủ tục tại cơ quan thuế.

Hồ sơ nộp tại sở Kế hoạch và đầu tư, thời gian xử lý trong vòng 3 ngày sẽ được nhận kết quả, nếu đầy đủ giấy tờ theo quy định.

Thủ tục thay đổi địa chỉ doanh nghiệp khác quận

Trường hợp thay đổi địa chỉ công ty khác quận trong cùng một tỉnh, thì công ty cần thực hiện nộp hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty tại cơ quan đăng ký kinh doanh, sau đó doanh nghiệp cần thực hiện nộp hồ sơ chuyển thuế từ cơ quan quản lý thuế cũ tại quận cũ tới cơ quan quản lý thuế mới tại quận mới. 

Bước 1: Làm hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty với cơ quan thuế
Hồ sơ thay đổi địa chỉ doanh nghiệp với cơ quan thuế sẽ bao gồm:

 • Biên bản thông báo thay đổi địa chỉ doanh nghiệp với cơ quan thuế, theo mẫu số 08-MST.
 • Bản sao công chứng giấy phép đăng ký doanh của doanh nghiệp, có công chứng – 2 bản.
 • Giấy ủy quyền, với trường hợp người nộp hồ sơ không phải là đại điện pháp lý của doanh nghiệp.

Thời gian giải quyết hồ sơ tại cơ quan thuế sẽ từ 10-15 ngày, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Bước 2: Làm hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty với sở kế hoạch và đầu tư

 • Sau khi đăng ký thay đổi địa chỉ với cơ quan thuế, doanh nghiệp mới tiến hành đăng ký với sở Kế hoạch và đầu tư. Hồ sơ thay đổi địa chỉ sẽ bao gồm:
 • Thông báo thay đổi địa chỉ doanh nghiệp khác quận.
 • Bản giao giấy tờ chứng thực của người làm hồ sơ thủ tục.
 • Thông báo chuyển địa điểm được cơ quan Thuế cấp.
 • Quyết định thay đổi địa chỉ công ty của chủ sở hữu, hộ đồng thành viên, hội đồng quản trị, tùy mô hình công ty.
 • Giấy ủy quyền cho người nộp không phải đại diện pháp lý của công ty.

Thời gian giải quyết thủ tục sẽ trong vòng 3 ngày, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Sau đó, công ty chuyển sang địa chỉ mới và khắc con dấu.

Thủ tục thay đổi trụ sở công ty khác tỉnh

Việc thay đổi địa chỉ công ty khác tỉnh, thành phố là việc thay đổi cơ bản tất cả các thông tin, chỉ tiêu liên quan đến đăng ký kinh doanh và quản lý thuế của doanh nghiệp. Vậy thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cần làm gì?

Bước 1: Làm thủ tục chốt thuế ở tỉnh cũ
Trước khi chuyển địa điểm kinh doanh sang tỉnh khác, yêu cầu công ty cần làm thủ tục chốt thuế. Dựa trên căn cứ Nghị định 83/2011/NĐ-CP, điều 8, quy định: Doanh nghiệp cần làm thủ tục chuyển hồ sơ thuế từ tỉnh cũ sang tỉnh mới, theo mẫu 08 tại cơ quan thuế cũ.

Bước 2: Làm hồ sơ chuyển địa điểm kinh doanh sang tỉnh khác
Hồ sơ chuyển địa điểm kinh doanh sang tỉnh khác, sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Bản sao của điều lệ công ty có sửa đổi.
 • Mẫu 09 của Thuế – Thông báo về công ty đã chuyển địa chỉ mới.
 • Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ, nếu không phải người đại diện pháp lý.
 • Giấy tờ chứng thực cá nhân của người thực hiện và nộp hồ sơ.

Quyết định của chủ sở hữu công ty, biên bản họp hội đồng thanh viên hoặc hội đồng quản trị, tùy mô hình công ty.

Bước 3: Làm thủ tục chuyển trụ sở công ty sang tỉnh khác
Sau khi có hồ sơ hợp lệ, người làm thủ tục gửi thông báo và hồ sơ đến phòng đăng ký kinh doanh của tỉnh chuyển đến. Với nội dung thông báo đến cơ quan chức năng bao gồm:

 • Tên, mã số thuế, mã số doanh nghiệp, số chứng nhận giấy đăng ký kinh doanh.
 • Địa chỉ trụ sở dự định chuyển đến, tại tỉnh đó.
 • Họ tên, căn cước công dân của đại diện pháp luật doanh nghiệp.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, sau 5 ngày xử lý, phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp lại giấy đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp.

5 YẾU TỐ GIÚP KHÁCH HÀNG TIN TƯỞNG

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ Thay Đổi Địa Chỉ Doanh Nghiệp
tại Thuận Thiên?

Kinh nghiệm và chuyên nghiệp: Thuận Thiên có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao trong lĩnh vực thay đổi thông tin doanh nghiệp. Chúng tôi hiểu rõ quy trình, quy định pháp luật và sẽ đảm bảo mọi thủ tục được thực hiện đúng và đầy đủ.

Tối ưu hóa thời gian và công sức: Thay đổi địa chỉ doanh nghiệp có thể là một quá trình phức tạp và tốn thời gian. Thuận Thiên sẽ đảm nhận toàn bộ quy trình và thủ tục để bạn có thể tiếp tục tập trung vào hoạt động kinh doanh chính.

Tư vấn và hỗ trợ đa dạng: Chúng tôi cung cấp tư vấn miễn phí và hỗ trợ trong các vấn đề liên quan đến thay đổi địa chỉ doanh nghiệp. Bạn sẽ nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp và các giải pháp tối ưu cho nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp.

Cam kết đúng hẹn: Thuận Thiên cam kết hoàn thành dịch vụ thay đổi địa chỉ doanh nghiệp một cách đúng hẹn và đảm bảo tính chính xác của hồ sơ và thông tin. Chúng tôi sẽ đại diện cho bạn trong các cuộc giao dịch với các cơ quan chức năng để đảm bảo quyền lợi và lợi ích của doanh nghiệp được bảo vệ.

Các dịch vụ đi kèm trọn gói: Bên cạnh dịch vụ thay đổi địa chỉ doanh nghiệp, Thuận Thiên còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khác như kế toán, quản lý thuế, tư vấn pháp lý và các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp. Bạn có thể tận dụng những lợi ích này để nâng cao hiệu quả và tăng giá trị kinh doanh của doanh nghiệp.

Kế Toán Thuận Thiên luôn tự hào khi sở hữu đội ngũ nhân lực giàu chuyên môn cùng với tác phong làm việc chuyên nghiệp nhất, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi gặp bất cứ vấn đề gì.

Khách hàng - Nói về Thuận Thiên

Giải đáp thắc mắc thay đổi địa chỉ doanh nghiệp trọn gói

Bạn hỏi - Thuận Thiên trả lời

Lệ phí/chi phí thay đổi địa chỉ công ty nộp nhà nước theo quy định sẽ bao gồm:

 • Lệ phí nộp hồ sơ và nhận giấy phép kinh doanh mới
 • Phí khắc con dấu công ty, phí công bố tại cổng thông tin quốc.
 • Tổng lệ phí phải nộp cho cơ quan chức năng sẽ là 900 nghìn, chưa tính phí dịch vụ (nếu có).

Khách hàng sử dụng dịch vụ thay đổi địa chỉ trụ sở công ty tại Kế Toán Thuận Thiên cần chuẩn bị các thông tin sau:

 • Địa chỉ công ty mới
 • Giấy phép kinh doanh cũ.

Mọi hồ sơ giấy tờ sẽ được Kế Toán Thuận Thiên hỗ trợ khách hàng soạn thảo và xin chữ ký tại nhà.

Câu trả lời là được. Có 2 cách thực hiện chính là sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh hoặc chữ ký số.

Cách 1: Sau khi đăng ký tài khoản kinh doanh tại cổng thông tin đăng ký kinh doanh Quốc Gia (https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx), bạn thực hiện nộp tất cả hồ sơ online theo từng yêu cầu tương ứng trên website.

Cách 2: Tiến hành thủ tục đăng ký chữ ký số, bạn có thể tham khảo dịch vụ tại Kế toán Thuận Thiên và sau đó thực hiện các bước tương tự như cách 1.
Hiện nay việc nộp hồ sơ thay đổi GPKD qua mạng là thủ tục bắt buộc tại một số tỉnh thành. Trong đó điển hình là Hà Nội.

Bạn có thể tra cứu những thông tin đã thay đổi trong giấy phép kinh doanh tại cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp Quốc Gia.

Với chi phí là vậy thì việc đăng ký thay đổi địa chỉ doanh nghiệp sẽ cần bao lâu để hoàn thành? Theo quy định, nếu bạn soạn thảo đúng và đủ hồ sơ nộp sở Kế hoạch & đầu tư thì chỉ sau 3-4 ngày sẽ nhận được kết quả. 

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp không nắm rõ các quy định cụ thể, dẫn đến hồ sơ không chính xác thì việc nhận kết quả sẽ có thể sẽ kéo dài hơn. Với dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp tại Kế toán Thuận Thiên, khách hàng sẽ được hỗ trợ trọn gói về tư vấn soạn thảo hồ sơ, thủ tục theo quy định của pháp luật, nộp hồ sơ và chờ kết quả nhanh chóng trong khoảng 3 ngày.

Sau khi thay đổi địa chỉ trụ sở doanh nghiệp, theo luật yêu cầu đơn vị cần lưu ý một số điểm quan trọng sau:

 • Gửi thông báo cho cơ quan thuế cũ.
 • Công ty cần làm con dấu mới, bởi địa chỉ công ty có ghi trên hình ảnh con dấu.
 • Làm lại biển hiệu và địa chỉ mới của doanh nghiệp.
 • Thay đổi địa chỉ mới trên hóa đơn thanh toán, hóa đơn điện tử và gửi đến cơ quan thuế theo mẫu TB04.
 • Gửi thông báo cho khách hàng, đối tác, ngân hàng… về việc thay đổi địa chỉ cũ sang địa chỉ mới.

 

Trong quá trình thay đổi địa chỉ trụ sở công ty, doanh nghiệp không được phép xuất hóa đơn cho khách hàng. Áp dụng với các trường hợp, trụ sở công ty mới khác quận và khác tỉnh.

Khi thay đổi địa chỉ doanh nghiệp, có một số khác biệt về thủ tục và giấy tờ tùy thuộc vào loại hình công ty. Dưới đây là một số khác biệt phổ biến giữa Công ty TNHH (Trách nhiệm hữu hạn) và Công ty Cổ phần:

 1. Công Ty TNHH (Trách nhiệm hữu hạn):
 • Giấy đề nghị đăng ký thay đổi địa chỉ doanh nghiệp: Bản gốc có chữ ký của người đại diện pháp luật của công ty.
 • Quyết định bằng văn bản của đại hội đồng thành viên (nếu có): Chứng thực việc thay đổi địa chỉ doanh nghiệp.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: Bản sao công chứng hoặc chứng thực.
 • Hợp đồng thuê, mua bán hoặc sở hữu bất động sản mới: Bản sao công chứng hoặc chứng thực.
 • Giấy phép xây dựng (nếu cần thiết): Bản sao công chứng hoặc chứng thực.
 1. Công Ty Cổ phần:
 • Giấy đề nghị đăng ký thay đổi địa chỉ doanh nghiệp: Bản gốc có chữ ký của người đại diện pháp luật của công ty.
 • Quyết định bằng văn bản của hội đồng quản trị: Chứng thực việc thay đổi địa chỉ doanh nghiệp.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: Bản sao công chứng hoặc chứng thực.
 • Hợp đồng thuê, mua bán hoặc sở hữu bất động sản mới: Bản sao công chứng hoặc chứng thực.
 • Giấy phép xây dựng (nếu cần thiết): Bản sao công chứng hoặc chứng thực.

Lưu ý rằng các giấy tờ và thủ tục cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào quy định của từng quốc gia và khu vực. Để đảm bảo đúng và đầy đủ, nên tham khảo các quy định pháp luật cụ thể và tư vấn từ chuyên gia phù hợp trước khi thực hiện thay đổi địa chỉ doanh nghiệp.

KIẾN THỨC VỀ PHÁP LÝ DOANH NGHIỆP

Cập nhật những bài viết mới, kiến thức lĩnh vực kế toán, pháp lý doanh nghiệp, thuế… với kho kiến thức khổng lồ và chuyên sâu được viết bởi những người đầu ngành của Công Ty Thuận Thiên
Ban giám đốc có vai trò quan trọng trong việc định hình tầm nhìn và mục tiêu của công ty, xây dựng mối quan hệ với các bên liên quan...
Vốn pháp định là gì và những đặc điểm như thế nào? Hãy cùng Thuận Thiên tìm hiểu ngay qua bài viết sau nhé!...
Thành lập công ty tại Bắc Ninh cần chuẩn bị những thủ tục, hồ sơ pháp lý phức tạp. Dịch vụ thành lập công ty trọn gói uy tín -...
Pháp lý khi khởi nghiệp thường gặp những vấn đề, khó khăn nào mà các chủ doanh nghiệp cần đặc biệt chú ý? Cùng Thuận Thiên tìm hiểu qua bài...
Cá nhân kinh doanh là hình thức hoạt động kinh doanh do một cá nhân đứng ra tổ chức và điều hành. Người cá nhân này chịu trách nhiệm về...
Pháp nhân là gì? Cần thỏa những điều kiện gì thì mới được các định tư cách pháp nhân? Hãy cùng Thuận Thiên tìm hiểu qua bài viết sau nhé...

DỊCH VỤ KẾ TOÁN - THUẾ TRỌN GÓI

CHỈ TỪ: 300.000Đ/Tháng

Dịch vụ kế toán trọn gói tại Thuận Thiên

Bắt đầu bằng câu chuyện hoặc khó khăn của bạn
Liên hệ với Thuận Thiên ngay bạn nhé ♥️

Vui lòng điền thông tin vào form, Thuận Thiên sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc bạn có thể gọi trực tiếp qua Hotline: 0902.91.91.52

* Thông tin khách hàng cung cấp được Thuận Thiên bảo mật và không chia sẽ với bất cứ tổ chức nào khác